Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nhiệm kỳ 2024- 2029

28/03/2024

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), sáng ngày 28/3/2024, Hội Cựu giáo chức (CGC) Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II. Đại hội nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I (2018 – 2023) và xác định những nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ II (2024 – 2029).

Tới dự Đại hội có GS.TS Nguyễn Mâụ Bành - Chủ tịch TW Hội CGC; đồng chí Nguyễn Xuân Phương – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký TW Hội cùng một số đồng chí trong Ban thường trực TW Hội CGC Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS.TS Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Việt Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Trường qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng, Ban, Trung tâm, công ty của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và các hội viên Hội CGC trường tham dự.

Toàn cảnh Đại hội

Năm 2018, Hội CGC Trường được thành lập trong bối cảnh đặc biệt. Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 đã tác động tiêu cực tới mọi mặt hoạt động của đời sống xã hội. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường, BGH Nhà trường và Lãnh đạo Hội CGC nhiệm kỳ I, Hội CGC Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã thực hiện được một số những hoạt động nổi bật như xây dựng tổ chức và phát triển Hội; Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Hội viên; Tham gia vào sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học, công nghệ; Tham gia các hoạt động xã hội… Đồng thời, hoàn thành thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội I đã đề ra.

Đoàn chủ tịch

Hiện Hội CGC trường có 08 chi hội với hơn 300 hội viên. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, các hội viên các chi hội đều có các hoạt động thiết thực góp phần ngày càng khẳng định vị thế của Hội CGC Trường, và cùng với các tổ chức chính trị - xã hội khác đã đóng góp đáng kể trong công tác xây dựng và phát triển Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

PGS.TS Trần Xuân Hà - Chủ tịch Hội CGC Trường Đại học Mỏ - Địa chất phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ mới, Hội CGC Trường đã xác định một số nhiệm vụ, cụ thể như: Tiếp tục xây dựng, phát triển Hội vững mạnh; quan tâm tới đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên; phát huy trí tuệ và sự đóng góp của CGC cho sự phát triển ngành giáo dục, nhất là lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học; tích cực tham gia các hoạt động xã hội góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch TW Hội CGC Việt Nam đã có những đánh giá cao và ấn tượng với những nội dung công tác của Hội CGC Trường đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua. Cụ thể, các hoạt động của Hội luôn bám sát mục tiêu, từng bước xây dựng Hội và luôn khẳng định vị thế của mình; đời sống hội viên luôn được chăm lo chu đáo; Hội viên luôn gương mẫu, giữ vững tác phong nhà giáo, có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo của Nhà trường và các Bộ liên quan. Với những đóng góp đó, năm 2022 Hội CGC Trường đã có 4 hội viên được Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tặng bằng khen “Tôn vinh Trí thức tiêu biểu”. Nhân dịp này, Đồng chí cũng góp ý Nhà trường cần động viên tinh thần các nhà giáo nghỉ hưu để các CGC sẽ luôn gắn bó hỗ trợ các hoạt động khoa học và đào tạo cho Nhà trường; Cần xem xét mục tiêu của Hội CGC và Hội khuyến học để phối kết hợp hoạt động giữa 2 Hội được tốt hơn. Đồng chí cũng mong muốn nhiệm kỳ tới, Hội CGC Trường bám sám các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các hoạt động của Hội cấp trên, nhất là định hướng trong phát triển giáo dục và đào tạo để có những đóng góp trí tuệ, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước phát triển.

GS.TS Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch TW Hội CGC

Cũng tại Đại hội, PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận những đóng góp “Bốn cùng” của Hội CGC Trường gồm: Cùng tham gia phát hiện tình hình, cùng phối hợp chăm sóc đội ngũ nhà giáo; Cùng góp ý chương trình hoạt động; Cùng triển khai một số công việc có chọn lọc. Theo đó, Nhà trường đã nhận được nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Thầy mong rằng nhiệm kỳ II, Nhà trường tiếp tục nhận được những đóng góp sâu sát hơn nữa nhằm tháo gỡ những vướng mắc và xây dựng Trường Đại học Mỏ - Địa chất ngày càng phát triển.

PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CGC Trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 11 đồng chí:

 1. PGS.TS Trần Xuân Hà

 2. PGS.TS Nguyễn Trường Xuân

 3. PGS.TS.NGND Tạ Đức Thịnh

 4. PGS.TS Nguyễn Bình Yên

 5. PGS.TS Đỗ Hữu Tùng

 6. PGS.TS Nguyễn Khắc Giảng

 7. PGS.TS Trần Đình Trí

 8. TS Dương Đức Hùng

 9. ThS Hoàng Thanh Mai

 10. PGS.TS Vũ Nam Ngạn

 11. KS Nguyễn Bách Bổng

Danh sách Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí:

 1. PGS.TS Đỗ Hữu Tùng

 2. PGS.TS Nguyễn Khắc Giảng

 3. KS Nguyễn Bách Bổng

Chụp hình lưu niệm

Hồng Hạnh - Phòng QHCC & DN