Không khí nghiên cứu khoa học sôi nổi tại các tiểu ban - Hội nghị Khoa học sinh viên HUMG lần thứ 37

07/06/2024

Để thúc đẩy sinh viên nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật tích cực, Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên HUMG lần thứ 37.

Ngày 7/6/2024, Hội nghị đã diễn ra tại 26 tiểu ban chuyên môn tại các giảng đường nhà A, B, D với 238 đề tài được nghiệm thu.

Tại các tiểu ban, sinh viên đã trình bày những ý tướng mới, những luận điểm để giải quyết các vấn đề khoa học. Từ đó, tiếp nhận những ý kiến trao đổi, thảo luận chuyên sâu từ các thầy cô giáo và các bạn sinh viên về các lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Cơ - Điện, khoa học Trái đất - Mỏ và các lĩnh vực khác, tạo không khí học thuật sôi nổi.
Một số đề tài được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao về chất lượng, có tính ứng dụng; có những đề tài đã được sinh viên ấp ủ nghiên cứu từ 1 năm trước đó. Tuy nhiên, Hội đồng chuyên môn cũng lưu tâm sinh viên cần rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, trình bày slide chuyên nghiệp, cần bám sát vào mục tiêu đề tài để đưa ra các giải pháp cụ thể hơn.
Sau khi Hội đồng chuyên môn đánh giá chất lượng sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba  đề tài NCKH SV cấp Trường. Các đề tài điển hình sẽ được lựa chọn để báo cáo tại phiên toàn thể ngày 14/6/2024.

Dưới đây là hình ảnh NCKH SV tại các tiểu ban:

Hồng Hạnh - Phòng QHCC & DN

Các bài viết khác