Du lịch địa chất

02/08/2021

 

TÊN NGÀNH: DU LỊCH ĐỊA CHẤT

Mã ngành: 7810105

-Tổ hợp xét tuyển: D01, D10, C04, A05

 

Hành tinh Trái đất của chúng ta chứa đựng vô vàn những điều kỳ diệu. Với môi trường địa chất cực kỳ đa dạng bao gồm các đặc điểm địa chất như núi lửa, sông và hang động… Kèm với đó là sự sinh tồn của sinh vật, động thực vật riêng của mỗi vùng khiến chúng ta luôn tò mò muốn khám phá.

- Tại Việt Nam đã có 04 Công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận như: Cao nguyên đá Đồng Văn; Công viên địa chất Non Nước Cao Bằng; Công viên địa chất Đăk Nông; Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh và rất nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ như Vịnh Hạ Long; Cát Bà... đều là những di sản địa chất đặc biệt đang chờ đón các nhà Du lịch Địa chất tương lai.

- Ngành Du lịch Địa chất là một ngành mới – đầy tiềm năng, và cơ hội phát triển, được coi là "ngành công nghiệp không khói" là 1 trong ba ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp tích cực sự phát triển kinh tế quốc gia. Theo học ngành này bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về du lịch, văn hoá, địa chất để hiểu biết giá trị của thắng cảnh, di sản thiên nhiên, công viên địa chất và bản sắc văn hoá vùng miền để trở thành những NHÀ DU LỊCH ĐỊA CHẤT GIỎI

- Sau khi tốt nghiệp, Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các, Bộ, Ban ngành, các cơ quan quản lý tài nguyên, di sản thiên nhiên, địa chất và công viên địa chất; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý hoặc tổ chức hoạt động du lịch. Tự khởi nghiệp trong các hoạt động du lịch, đặc biệt là du lịch lữ hành, du lịch địa chất.

Liên hệ: Khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất, Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Địa chỉ: 18 phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: http://geo.humg.edu.vn                                   Email: diachat@humg.edu.vn

Điện thoại: 024.38387567

 

HUMG