TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT SẴN SÀNG ĐÓN SINH VIÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG

12/02/2022

Từ 14/2/2022, Trường Đại học Mỏ - Địa sẽ bắt đầu đón số lượng lớn sinh viên trở lại trường học tập sau đợt nghỉ dài do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Mọi công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng. Ngoài cơ sở vật chất trang bị y tế đầy đủ như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, phân luồng sinh viên, Nhà trường còn áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền trực quan như các poster dán tại các lớp học, bố trí các standee tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại khu vực đông người như tiền sảnh các tòa nhà, cầu thang, cửa ra vào với hình thức dễ tiếp thu, dễ nhớ để nâng cao tinh thần và ý thức phòng dịch cho sinh viên.

Khi nhận được sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sẵn sàng đón các em sinh viên quay trở lại trường, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo việc lập kế hoạch hết sức cụ thể, đón tiếp các em sinh viên quay trở lại trường học tập bắt đầu từ 14/2/2022; giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan trực tiếp đến kiểm tra tất cả các khu giảng đường, ký túc xá, và các khu làm việc; tổ chức phun khử khuẩn cho tất cả các khu vực này.

Đồng thời Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã chỉ đạo Trạm Y tế xây dựng quy trình xử lý nếu phát hiện F0 hoặc các triệu chứng có liên quan khi sinh viên học tập trung tại lớp, quy trình này cũng sẽ được cá nhân hóa đến từng em sinh viên và đến từng thầy cô giáo qua địa chỉ email để cả thầy và trò đều nắm rõ mình cần phải làm gì khi có những tình huống cụ thể về dịch bệnh xảy ra tại Trường; chuẩn bị phòng cách ly tạm thời, phòng điều trị F0 cho sinh viên; thành lập Tổ phản ứng nhanh để sẵn sàng hỗ trợ sinh viên và xử lý các tình huống nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các em sinh viên, cho các thầy cô giáo, cho nhà trường và cho cộng đồng.

Đồng thời, Nhà trường cũng lên kế hoạch tiêm mũi 3 cho những sinh viên đến thời hạn tiêm mũi 3 Vaccine phòng Covid khi quay lại trường học tập.

Xác định việc đón sinh viên trở lại trường an toàn, nhanh chóng ổn định nền nếp giảng dạy học tập là nhiệm vụ quan trọng trong tháng 2/2022, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho tất cả các đơn vị, đoàn thể trong Trường sẽ tích cực vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả hai nhiệm vụ: vừa duy trì tiến độ học tập cho sinh viên học viên, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chức năng.

Dưới đây là một số hình ảnh phun khử khuẩn toàn trường do Trạm Y tế triển khai:

 

 

 

Phòng QHCC&DN