Lễ Khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ K46 và Tiến sĩ 2023 - 2026

23/06/2023

Ngày 23/6/2023, Trường Đại học Mỏ - Địa chất long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ K46 (2023-2025) và Tiến sĩ 2023 – 2026 qua 2 hình thức trực tiếp tại phòng họp Phổ Yên và trực tuyến qua phần mềm MS Teams.

Tới dự buổi lễ có GS.TS.NGƯT. Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. NGƯT. Lương Quang Khang – Trưởng phòng Đào tạo - Sau Đại học, đại diện lãnh đạo Phòng, Khoa, Ban và các tân nghiên cứu sinh (NCS) khóa 2023 – 2026 và các tân học viên cao học K46.

  

Tại buổi lễ, PGS.TS. NGƯT. Lương Quang Khang – Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học đã công bố quyết định trúng tuyển đối với 18 NCS với 9 ngành đào tạo và 212 học viên cao học K46 với 13 ngành đào tạo. Đặc biệt, trong đợt tuyển sinh sau đại học lần này, Nhà trường đã có 03 NCS của ngành Kỹ thuật Môi trường – một trong 2 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ mới mở trong năm 2023. PGS. Lương Quang Khang cũng đã trình bày chi tiết chương trình, nội dung và kế hoạch đào tạo để các học viên và nghiên cứu sinh có cái nhìn tổng quát về chương trình học tập.


(PGS.TS.NGƯT. Lương Quang Khang đọc quyết định công nhận trúng tuyển sau đại học đợt 1 năm 2023)

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Giáo sư Bùi Xuân Nam gửi lời cảm ơn tới các tân nghiên cứu sinh và tân học viên cao học đã tin tưởng, lựa chọn Trường Đại học Mỏ - Địa chất để học tập, nghiên cứu và bổ sung kiến thức chuyên môn của mình. Thầy Phó Hiệu trưởng chúc mừng các học viên đã đạt kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học vừa qua. Thầy kỳ vọng các bạn sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua các trở ngại khó khăn trong công việc, cuộc sống, tích cực tìm cho mình phương pháp học tập và nghiên cứu hiệu quả để hoàn thành chương trình học tập đúng kỳ hạn, đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa khoa học và thực tiễn. Đồng thời thầy Phó Hiệu trưởng cũng yêu cầu các khoa, các bộ môn tạo điều kiện tốt nhất cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học tham khảo tài liệu, tham gia các sinh hoạt học thuật, tham gia các đề tài NCKH để hoàn thành tốt nhất luận văn thạc sĩ và luận án tiến sĩ của mình.

  

(Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các tân NCS và tân học viên cao học đợt 1/2023)


Tại buổi lễ, tân NCS. Phùng Thị Thu Trang - ngành Kỹ thuật Môi trường vinh dự đại diện cho các tân NCS và tân học viên cao học vừa trúng tuyển trong đợt tuyển sinh sau đại học đợt này phát biểu mong muốn được Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi trong học tập và nghiên cứu, các thầy cô giáo tận tình hướng dẫn để các bạn có thể thu nhận được kết quả tốt đẹp. Đồng thời, NCS. Trang cũng hứa sẽ trau dồi kiến thức, không ngừng vươn lên, thực hiện tốt quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như của Nhà trường đề ra để đạt kết quả tốt nhất, xứng đáng với truyền thống của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

(Tân NCS. Phùng Thị Thu Trang - ngành Kỹ thuật Môi trường phát biểu)

Với gần 57 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã luôn quan tâm đầu tư về việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và từng bước nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học. Đến nay, Nhà trường đã tuyển sinh 46 khóa cao học và có 9220 học viên cao học bảo về thành công luận văn thạc sĩ của mình và hơn 500 tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở các lĩnh vực điều tra, quy hoạch, khai thác tài nguyên khoáng sản bảo vệ môi trường và quản lý đất đai, lãnh thổ, quản lý kinh tế,… Nhà trường đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và NCKH, đảm bảo mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.