Hỗ trợ sinh viên nước ngoài trong mùa dịch

28/07/2021

Trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19 tại Hà Nội vào tháng 7/2021, Trường Đại học Mỏ - Địa chất có 82 sinh viên quốc tế (gồm sinh viên Lào và sinh viên Campuchia) đang ở tại Ký túc xá sinh viên nước ngoài của Trường.

Các bộ phận quản lý sinh viên quốc tế của Nhà trường luôn quan tâm, thường xuyên nhắc nhở, cung cấp dung dịch sát khuẩn và phun khử khuẩn tại khu vực ký túc xá sinh viên nước ngoài. Lưu học sinh có ý thức thực hiện nghiêm túc các quy định của Thành phố Hà Nội và nội quy của Nhà trường về phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, từ khi dịch Covid-19 khởi phát vào đầu năm 2020 cho đến nay, khu vực Ký túc xá sinh viên nước ngoài của Trường luôn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, trong giai đoạn Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố Hà Nội từ 6h00 ngày 24/7/2021, cũng như nhiều sinh viên xa nhà khác, sinh viên quốc tế của Trường gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt khó khăn về lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết.

Nắm bắt được điều đó, với tinh thần luôn đồng hành cùng sinh viên, chiều ngày 28/7/2021, được sự cho phép của Đảng ủy, Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu Nhà trường, phòng Hợp tác quốc tế đã trao tận tay những món quà rất ý nghĩa và thiết thực đến sinh viên nước ngoài đang thực hiện giãn cách trong ký túc xá của Trường, bao gồm: 246 kg gạo, 164 lốc sữa tươi, 410 gói mỳ tôm và 82 chai dầu ăn.

Sự hỗ trợ và động viên kịp thời này đã góp phần san sẻ bớt khó khăn cho sinh viên quốc tế đang học tại Trường. Đặc biệt, tất cả lưu học sinh của trường đều đã xa nhà trong một thời gian dài, đây cũng là nguồn động viên tinh thần để sinh viên yên tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh trao tặng lương thực, thực phẩm cho sinh viên nước ngoài chiều ngày 28/7/2021 tại Ký túc xá sinh viên nước ngoài của Trường.

 

Đại diện sinh viên Lào nhận quà hỗ trợ

 

Quà hỗ trợ được trao cho đại diện lưu học sinh Campuchia

 

Trưởng đoàn sinh viên Lào và Trưởng đoàn sinh viên Campuchia đại diện tiếp nhận lương thực và phân phối cho sinh viên trong đoàn.

 

P. HTQT