Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với Informa Markets tổ chức thành công Hội thảo khoa học kết hợp trưng bày Mining Vietnam Confex 2021

19/11/2021

Trong 2 ngày 17-18/11/2021, Hội thảo Hội thảo khoa học kết hợp triển lãm Mining Vietnam Confex 2021 với chủ đề “Công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm đảm bảo an toàn hầm lò và tối ưu hóa quá trình khai thác mỏ hầm lò” đã được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa hội thảo tại chỗ và trực tuyến trên nền tảng Digital Connect.

Đây là lần thứ 2 Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với công ty Informa Markets tổ chức Hội thảo Mining Vietnam, đồng thời cũng là một sự kiện ý nghĩa nhằm kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất và 55 năm thành lập Bộ môn Khai thác hầm lò. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý và các doanh nghiệp khai khoáng tại Việt Nam và trên thế giới.

Hội thảo khai mạc vào chiều ngày 17/11/2021 với phát biểu chào mừng của ông Tee Boon Teong - Tổng Giám đốc Informa Markets tại Việt Nam và phát biểu khai mạc của GS. TS Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Ông Tee Boon Teong và GS. TS Bùi Xuân Nam khẳng định đây là một cơ hội rất tốt để trao đổi thông tin, kết nối giữa các nhà khoa học, trường đại học và các doanh nghiệp sản xuất trong ngành mỏ nhằm ứng dụng những kết quả nghiên cứu khoa học vào sản xuất và chuyển giao công nghệ; đồng thời thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Informa Markets và Trường Đại học Mỏ - Địa chất kể từ năm 2016.

Ông Tee Boon Teong - Tổng Giám đốc Informa Markets tại Việt Nam phát biểu chào mừng

 

GS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng khai mạc Hội thảo Mining Vietnam Confex

Trong 2 ngày hội thảo, các giảng viên của Bộ môn Khai thác hầm lò, Trường Đại học Mỏ - Địa chất và các diễn giả đến từ Công ty CP than Hà Lầm – VINACOMIN, Công ty than Nam Mẫu – TKV đã mang đến Hội thảo 10 báo cáo tham luận xoay quanh các chủ đề về các tiến bộ công nghệ mới và các biện pháp an toàn trong khai thác mỏ hầm lò nhằm tối ưu hóa quá trình khai thác, đồng thời đảm bảo an toàn sản xuất và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đã có phần trao đổi, hỏi đáp rất sôi nổi với sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp khác như Công ty than Khe Sim thuộc Tổng Công ty Đông Bắc, Công ty than Hạ Long, Hội khoa học Công nghệ mỏ Việt Nam và các những người tham dự.

Xin mời Quý vị xem lại nội dung của Hội thảo tại:

Ngày 1: https://www.youtube.com/watch?v=TXPV70gqMsY&list=PLWmCtV6142gsLBUfhz1YlceixklIdRO0Q&index=2

Ngày 2: https://www.youtube.com/watch?v=08Ik-aJ9Caw&list=PLWmCtV6142gsLBUfhz1YlceixklIdRO0Q&index=1

Dưới đây là một số hình ảnh trong 2 ngày Hội thảo kết hợp trưng bày Mining Vietnam Confex

Các diễn giả của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội thảo

 

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả, các nhà khoa học và đại diện doanh nghiệp

 

Đại diện doanh nghiệp tham gia báo cáo và thảo luận cùng các nhà khoa học tại Hội thảo

 

 

P. HTQT