Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức thành công Hội thảo quốc tế EMMA 6

30/03/2022

Ngày 28/3/2022, tại Phòng Phổ Yên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Hội thảo quốc tế “Quản lý kinh tế trong hoạt động khoáng sản lần thứ 6” (EMMA 6) đã được tổ chức thành công tốt đẹp bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với sự tham dự của 80 nhà khoa học trong và ngoài nước.

Hội thảo “Quản lý kinh tế trong hoạt động khoáng sản” (EMMA) của Trường Đại học Mỏ - Địa chất được tổ chức lần đầu tiên năm 2013. Hội thảo là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giữa các nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài nước trong lĩnh vực hoạt động khoáng sản nói riêng, các vấn đề quản lý kinh tế nói chung. Hội thảo EMMA là kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Georg Agricola (CHLB Đức), Hội Giáo sư mỏ quốc tế (SOMP), Hiệp hội An sinh - An toàn mỏ quốc tế (ISSA-Mining) cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PETROVIETNAM).

Do tình hình dịch Covid-19, Hội thảo EMMA 6 đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. 45 báo cáo của các nhà khoa học từ Việt Nam, Trung Quốc, Đức, Pakistan, Hoa Kỳ và Yemen đã được chọn và xuất bản trong Kỷ yếu của Hội thảo. 14 báo cáo đã được trình bày và thảo luận trong 3 phiên họp của Hội thảo với các chủ đề Phát triển bền vững trong ngành khai thác, Hướng tới ngành mỏ an toàn bền vững và Đổi mới trong phát triển kinh tế.

GS. TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức hội thảo phát biểu khai mạc theo hình thức online

EMMA 6 đánh dấu chặng đường 10 năm hợp tác quốc tế trong việc chia sẻ kinh nghiệm và bài học về mối quan hệ tương hỗ giữa quản lý kinh tế và hoạt động khoáng sản, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu, đặc biệt là phát triển bền vững ngành khai khoáng. Nhân dịp này, các nhà khoa học đã cùng tham dự lễ tri ân Giáo sư Juergen Kretschmann – Chủ tịch Trường Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Georg Agricola – người khởi xướng Hội thảo EMMA. Không chỉ đồng hành cùng Hội thảo EMMA trong suốt những năm qua, ông còn có đóng góp to lớn và luôn hỗ trợ hết mình cho sự phát triển của Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, đặc biệt trong các hoạt động hợp tác quốc tế, góp phần tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ và sinh viên của Khoa. 

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Hội thảo tổ chức tại Phòng Phổ Yên, Trường Đại học Mỏ - Địa chất

 

GS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất trao đổi với các nhà khoa học tại Hội thảo

 

PGS. TS Andrea Brickey - Trường Đại học Mỏ và Công nghệ South Dakota (Mỹ) trình bày báo cáo

 

TS Bùi Thị Thu Thủy - Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh thay mặt Khoa gửi lời tri ân GS. Juergen Kretschmann 

 

GS. Juergen Kretschmann tham dự Hội thảo qua hình thức online

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo trực tiếp chụp ảnh lưu niệm

P. HTQT