Đón tiếp và làm việc với Viện Mỏ và Công nghệ New Mexico (Mỹ)

24/08/2022

Ngày 04/8/2022, đoàn công tác Viện Mỏ và Công nghệ New Mexico do TS Stephen Wells – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Đoàn công tác Viện Mỏ và Công nghệ New Mexico gồm có TS Stephen Wells – Hiệu trưởng, TS Robert Balch – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Thu hồi Dầu, PGS. TS Tan Nguyen – Trưởng Bộ môn Dầu khí, Ông Michael Voegerl – Giám đốc quản lý sinh viên, Điều phối viên các chương trình quốc tế.

Đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất, GS. TS Trần Thanh Hải cùng đại diện phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Dầu khí, Văn phòng Chương trình Tiên tiến đã đón tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất tiếp tục cùng nhau xây dựng chương trình liên kết đào tạo ngành kỹ thuật dầu khí, cùng nhau tìm hiểu các khó khăn khi triển khai chương trình để cùng có phương án giải quyết. Viện Mỏ và Công nghệ New Mexico sẽ tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc ngành kỹ thuật dầu khí của Trường Đại học Mỏ - Địa chất theo học sau đại học tại Mỹ. Ngoài ra, hai bên có thể thực hiện trao đổi sinh viên và công nhận tín chỉ của sinh viên trao đổi.

Về nghiên cứu khoa học, với thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực dầu khí, Viện  Mỏ và Công nghệ New Mexico đồng ý sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong việc xây dựng phòng thí nghiệm dầu khí, khí hóa lỏng và chôn lấp CO2. Để thực hiện dự án này, hai bên có thể tiến hành dưới dạng đề tài nghiên cứu liên kết.

Viện  Mỏ và Công nghệ New Mexico cũng quan tâm đến việc cử sinh viên sang học các khóa học hè do Trường Đại học Mỏ - Địa chất theo mô hình mà Trường đã làm rất thành công với Trường Đại học Miami những năm vừa qua.

Sau buổi làm việc, đoàn đã đi tham quan một số phòng thí nghiệm và Trung tâm Phân tích, Thí nghiệm Công nghệ cao của Trường.