Đoàn lưu học sinh Lào của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia cuộc thi “Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài năm 2023”

08/11/2023

Sáng ngày 28/10/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài năm 2023 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng rất đông đảo của các cơ sở đào tạo, của các lưu học sinh nước ngoài với sự đa dạng về quốc tịch. Đây là một trong những minh chứng rõ ràng nhất về mối quan tâm sâu sắc và tình yêu của bạn bè quốc tế đối với đất nước, con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam.

Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc có đại diện của 36 đội thi đến từ các trường đại học, học viện, được chia thành 02 bảng thi đấu. Trong đó, đội tuyển Trường Đại học Mỏ - Địa chất thi đấu tại bảng B, tranh tài với 17 đội tuyển đến từ các trường đại học, học viện khác trong khu vực.

Đoàn lưu học sinh nước ngoài  của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã mang đến cho cuộc thi tiết mục hùng biện với chủ đề cảm xúc về đất nước Việt Nam tươi đẹp đậm đà bản sắc, kể về ước mơ được đến và học tập tại Việt Nam; được bạn bè và thầy cô giáo giúp đỡ tận tình từ học tập đến sinh hoạt, giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ và bắt kịp với cuộc sống, với truyền thống và thêm yêu đất nước, con người Việt Nam.

Cuộc thi hùng biện tiếng Việt đã quảng bá văn hóa, lan tỏa bản sắc dân tộc và nâng cao năng lực giao tiếp liên văn hóa cho lưu học sinh đang học tại Việt Nam nói riêng, người nước ngoài và những người yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam nói chung.

Dưới đây là một số hình được ghi lại:

+

Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia cuộc thi

Đoàn lưu sinh nước ngoài - Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia cuộc thi 

Các bài viết khác