Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Cần thơ phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc gia về Khởi nghiệp và Lãnh đạo xanh trong khuôn khổ dự án ANGEL

22/03/2024

Sáng ngày 20/03/2024, Hội thảo Quốc gia về Khởi nghiệp và Lãnh đạo xanh trong khuôn khổ dự án Erasmus + ANGEL đã được tổ chức tại phòng họp Thuận Thành, trường Đại học Mỏ Địa - Chất.

Tham dự hội thảo, về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS.TS Nguyễn Thế Vinh - Trưởng khoa Dầu khí và Năng lượng; TS Tô Xuân Bản - Trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất, ThS Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư ĐTN trường và ThS Nguyễn Kim Chung - Phó Trưởng phòng QHCC&DN, đại diện  khoa, phòng. Về phía Trường Đại học Cần thơ có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Chí Ngôn - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, TS Trần Thanh Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Bách Khoa, TS Nguyễn Hoàng Dũng - Trưởng khoa Tự động hóa. Ngoài ra còn có các đại diện đến từ Trường Đại học Mở TPHCM, Trường Đại học Trà Vinh, đại diện nhóm sinh viên hai trường Đại học Mỏ - Địa chất và Đại học Cần Thơ và các thành viên đối tác khác.

Hội thảo cũng rất vinh dự được đón tiếp đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Bà Đặng Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban Chiến lược Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo đến tham dự và chia sẻ quan trọng về những quy định và khuyến khích liên quan đến Đổi mới sáng tạo và Tăng trưởng xanh tại Việt Nam.

Thay mặt các thành viên dự án ANGEL tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Nga – Trưởng phòng HTQT, Phụ trách dự án trình bày sự đóng góp của HUMG trong việc thực hiện chiến lược phát triển xanh quốc gia thông qua giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu và những lời khuyên bổ ích về về giáo dục khởi nghiệp xanh, kỹ năng và việc làm xanh cùng những câu chuyện khởi nghiệp thành công thực sự truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên, thanh niên.

Các dự án khởi nghiệp xanh đoạt giải của sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Cần Thơ đã gây ấn tượng mạnh, thể hiện sự sáng tạo của thế hệ trẻ trong việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại để giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường.

Hội thảo đã diễn ra thành công rực rỡ và để lại ấn tượng tốt đẹp cũng như mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người tham dự.

Dự án ANGEL (Mạng lưới ANSEAN về khởi nghiệp và lãnh đạo Xanh) là dự án được tài trợ bởi Liên minh châu Âu, trong đó trường Đại học Mỏ - Địa chất và trường Đại học Cần Thơ là hai trường Việt Nam tham gia trong dự án với sự góp mặt của các đối tác trong khu vực ASEAN như Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia và một số đối tác châu Âu. Dự án được thực hiện từ tháng 1 năm 2021 và kết thúc tháng 6 năm 2024, với mục tiêu cung cấp các khóa đào tạo và tài liệu đào tạo về khởi nghiệp và lãnh đạo xanh cho sinh viên, người khuyết tật và phụ nữ, góp phần làm thế giới xanh hơn và thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. 

Dưới đây là một số hình ảnh từ Hội thảo:

 

Bà Đặng Thu Giang, Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội thảo 

 

Các sinh viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Cần Thơ được tôn vinh trong Lễ trao giải cho các dự án khởi nghiệp xanh trong khuôn khổ dự án ANGEL

P.HTQT

Các bài viết khác