HỘI ĐỒNG ANH TÌM KIẾM NHÀ TRUYỀN THÔNG KHOA HỌC TRUYỀN CẢM HỨNG - CUỘC THI FAMELAD TRUYỀN THÔNG VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

08/07/2021

CUỘC THI FAMELAD TRUYỀN THÔNG VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU Thông tin chung FameLab® là cuộc thi do Cheltenham Festivals sở hữu và sáng lập. Đánh dấu năm thứ 15 và cũng sẽ là năm cuối cùng của cuộc thi FameLab Quốc tế được tổ chức trên toàn cầu với sự hợp tác cùng Hội đồng Anh. Cuộc thi năm 2021 sẽ rất thú vị với các chương trình tương tác trực tuyến – và cũng để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác bền chặt đã tạo nên một hiện tượng truyền thông khoa học toàn cầu.

CUỘC THI FAMELAD TRUYỀN THÔNG VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Thông tin chung FameLab® là cuộc thi do Cheltenham Festivals sở hữu và sáng lập. Đánh dấu năm thứ 15 và cũng sẽ là năm cuối cùng của cuộc thi FameLab Quốc tế được tổ chức trên toàn cầu với sự hợp tác cùng Hội đồng Anh.

Cuộc thi năm 2021 sẽ rất thú vị với các chương trình tương tác trực tuyến – và cũng để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác bền chặt đã tạo nên một hiện tượng truyền thông khoa học toàn cầu.

Cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu, phiên bản đặc biệt của cuộc thi truyền thông khoa học FameLab, hướng tới vòng chung kết trực tuyến vào tháng  9 năm 2021 đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký.

Cuộc thi hướng tới các nhà truyền thông khoa học đến từ Albania, Azerbaijan, Bangladesh, Bosnia và Herzegovina, Botswana, Brazil, Trung Quốc, Colombia, Ethiopia, Ấn Độ, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Mexico, Nepal, Pakistan, Peru, Philippines, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda và Việt Nam.

Chủ đề cuộc thi: Trust in climate science – Tin vào Khoa học khí hậu

Yêu cầu: Ứng viên tham gia cuộc thi sẽ quay một đoạn phim ngắn trong ba phút với phần tự thuyết trình bằng tiếng Anh về chủ đề ‘Tin vào Khoa học Khí hậu’.

Mười ứng viên tài năng gây được ấn tượng với ban giảm khảo qua cách kể chuyện khoa học hấp dẫn của mình sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết, tiếp tục bước vào giai đoạn tiếp theo để tham gia khoá học trực  tuyến kéo dài hai ngày cùng các nhà truyền thông khoa học hàng đầu thế giới để trau dồi các kỹ năng của mình.

Những ứng viên lọt vào vòng chung kết sau đó sẽ thi đấu trực tiếp trên sân khấu trực tuyến để tìm ra giải nhất tại Vòng chung kết cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu.

Sự kiện này sẽ được phát trực tuyến trên kênh YouTube vào tháng 9 năm 2021.     Hành trình của người chiến thắng sẽ không kết thúc ở đó – Ứng viên đứng đầu cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu sẽ tiến tiếp vào Trận chung kết thi trực tiếp được tổ chức trực tuyến quy mô quốc tế diễn ra vào tháng 11 năm 2021, một trong những cuộc thi truyền thông khoa học hàng đầu thế giới.

Đối tượng tham gia:

1. Công dân Việt Nam từ 21 tuổi trở lên

2. Giảng viên các môn Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Y học, Toán học và Biến đổi khí hậu, bao gồm giáo viên dạy môn khoa học và có bằng cấp về khoa học.

3. Nghiên cứu viên hiện đang có các đề tài nghiên cứu chuyên ngành hoặc nghiên cứu tổng hợp.

3. Cá nhân làm việc liên quan đến Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Y học, Toán học và Biến đổi khí hậu tại các tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện, tổ chức về môi trường, công ty khởi nghiệp công nghệ, lực lượng vũ trang, cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp,…

 4. Sinh viên tốt nghiệp các ngành về Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Y học, Toán học và Biến đổi khí hậu.

Thời hạn nộp bài thi:

Gửi bài dự thi trực tuyến trước 23:59 ngày 27 tháng Bảy năm 2021 (giờ Vương quốc Anh) tại đường link: http://www.britishcouncil.org/.../famelab-climate.../enter.

Để biết thêm tin, vui lòng xem tại: https://www.newton-gcrf.org/?fbclid=IwAR0hyJxMZBnkF4ZExqbs7onvdoCvNqFTaNLg8p3aIP5S1fyiNPV_Gy_q6fI