Thông báo học bổng SEED đi trao đổi tại Canada dành cho các nước ASEAN

13/12/2021

Chương trình học bổng trao đổi Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development (SEED) do Chính phủ Canada tài trợ cung cấp cho sinh viên từ các quốc gia thành viên của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cơ hội trao đổi ngắn hạn để học tập hoặc nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục đại học của Canada ở trình độ đại học và sau đại học.

Chương trình yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học của Canada xét tuyển hồ sơ ứng viên từ ASEAN và thay mặt ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng lên Chính phủ Canada. Đối với sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất, sinh viên đăng ký với Phòng Hợp tác quốc tế của Trường để được giới thiệu tới các trường đối tác tại Canada có thể tiếp nhận.

1. Giá trị học bổng và thời gian trao đổi:

- Sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh đi trao đổi trong 4 tháng: 10.200 đô la Canada

- Học viên cao học và nghiên cứu sinh đi trao đổi trong 5-6 tháng: 12.700 đô la Canada

- Sinh viên đại học đi trao đổi trong 8 tháng hoặc 2 học kỳ: 15.900 đô la Canada

Học bổng gồm toàn bộ chi phí: vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí (ăn, ở), phương tiện giao thông đi lại hàng ngày, sách và đồ dùng cần thiết cho học tập và nghiên cứu (không gồm máy tính và thiết bị khác). Học bổng do cơ sở giáo dục của Canada nhận từ Chính phủ và cấp phát cho người học.

2. Điều kiện tham gia:

- Phải là sinh viên, học viên cao học hoặc nghiên cứu sinh của Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong thời gian đi trao đổi. Nếu được lựa chọn, ứng viên sẽ phải thu xếp để đến Canada và bắt đầu chương trình trao đổi kể từ ngày 01/8/2022, tuy nhiên không được muộn hơn ngày 01/02/2023. Thời gian trao đổi tính từ ngày đầu tiên tới Canada.

- Chưa từng nhận học bổng của Chính phủ Canada và chưa từng học tại Canada.

- Không phải là công dân Canada hoặc đang nộp đơn xin cư trú tại Canada. 

3. Hồ sơ:

- Bản sao Hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân chứng minh ứng viên là công dân Việt Nam.

- Tuyên bố về Quyền riêng tư (quy định việc sử dụng thông tin của ứng viên) có chữ ký của ứng viên và ghi ngày tháng trong vòng sáu tháng gần nhất. Chi tiết tại đây

- Thư bày tỏ nguyện vọng của ứng viên (trong 1 trang giấy)

- Thư xác nhận và giới thiệu của Trường Đại học Mỏ - Địa chất (trong 1 trang giấy) (liên hệ với phòng Hợp tác quốc tế để được hướng dẫn)

- Thư giới thiệu của giáo viên phụ trách hoặc giáo viên hướng dẫn của ứng viên tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong đó chứng minh ứng viên (trong 1 trang giấy)

- Đối với ứng viên hệ sau đại học: thư giới thiệu từ giáo viên hướng dẫn tại Trường tiếp nhận tại Canada. Sau khi ứng viên được giới thiệu với Trường Đại học Canada và được chấp thuận, Trường tiếp nhận sẽ cử giáo viên hướng dẫn

- Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường tiếp nhận tại Canada (phòng Hợp tác quốc tế cung cấp)

*** Trường tiếp nhận tại Canada có thể yêu cầu ứng viên nộp các giấy tờ bổ sung để chứng minh năng lực và làm cơ sở cho việc xét tuyển (bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, các giấy tờ chứng minh thành tích học tập và nghiên cứu khoa học)

4. Các mốc thời gian cần lưu ý:

- Ứng viên cần đăng ký với Phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Mỏ - Địa chất trước ngày 15/01/2022.

- Phòng Hợp tác quốc tế giới thiệu ứng viên tới Trường Đại học tiếp nhận tại Canada. Ứng viên phải đạt tiêu chí lựa chọn của trường tiếp nhận được yêu cầu cung cấp hồ sơ chứng minh năng lực.

- Trường tiếp nhận tại Canada chuẩn bị các thủ tục cần thiết và nộp hồ sơ cho ứng viên muộn nhất vào ngày 03/3/2022 (vào 11:59pm EST)

- Nếu được lựa chọn, ứng viên sẽ khởi hành đi Canada trong thời gian kể từ ngày 01/8/2022 và không được muộn hơn ngày 01/02/2023.

Chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, ĐT: 0243 7520835, email: ic@humg.edu.vn 

Thông tin về chương trình có tại: https://www.educanada.ca/scholarships-bourses/can/institutions/asean-anase.aspx?lang=eng