Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

25/10/2021

Sáng ngày 25/10/2021, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới dưới hình thức trực tuyến và ngoại tuyến. Buổi lễ bắt đầu bằng bài hát quốc ca hùng tráng.

Chung khảo cuộc thi "Ý tưởng sinh viên khởi nghiệp HUMG 2021"

23/10/2021

Sau một thời gian phát động, cuộc thi “Ý tưởng sinh viên khởi nghiệp HUMG 2021” đã trải qua vòng thi sơ khảo để chọn ra 6 đề tài xuất sắc nhất lọt vào cuộc thi chung kết cấp trường diễn ra vào sáng ngày 22/10/2021, với 3 lĩnh vực gồm: Khoa học – Công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm và Dịch vụ - du lịch.

Hội thảo "Xây dựng chương trình đào tạo đại học, chuyên ngành: Dịch vụ Công trình biển - Dầu khí"

21/10/2021

Trong thời đại công nghệ thông tin, việc tìm hiểu tri thức đã vượt qua giới hạn không gian và thời gian. Các em học sinh - sinh viên giờ đây có nhiều lựa chọn hơn để quyết định chọn ngành nào hợp với mong muốn, sở trường của mình.

💡 06 Đề tài khởi nghiệp được vào vòng Chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp HUMG 2021"

17/10/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2021, Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên HUMG 2021” đã tổ chức Sơ khảo bằng hình thức trực tuyến tại MS Teams.

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai

16/10/2021

Ôn lại lịch sử 55 năm và hướng đến những mục tiêu tương lai để hòa cùng xu thế hội nhập là phương châm tổ chức Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai, Trường Đại học Mỏ - Địa chất vào ngày 15/10/2021 vừa qua.

Cán bộ, viên chức Trường ĐH Mỏ - Địa chất chung tay ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em” do BGD & ĐT, Công đoàn GD Việt Nam phát động

15/10/2021

Sáng 15/10/2021, GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; TS Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Trường đã tham dự chương trình Lễ tiếp nhận tài trợ (Lần thứ nhất) Chương trình “ Máy tính cho em” do Công đoàn GDVN tổ chức.

Hội thảo mở chuyên ngành ĐỊA VẬT LÝ ĐÔ THỊ - Một lĩnh vực phi truyền thống

09/10/2021

Bên cạnh những lợi ích của quá trình đô thị hóa khi nền kinh tế - xã hội phát triển như giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, thay đổi sự phân bố dân cư cần phải có sự quản lý tốt cơ sở hạ tầng, công trình và môi trường thì quá trình phát triển còn có những hệ lụy song hành như làm mất cân bằng sinh thái, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cụ thể, khi xây dựng các tuyến tàu điện ngầm trong đô thị nếu không khảo sát kỹ các công trình đã có và nền đất của tuyến đường thì dễ khoan vào đường điện ngầm, phá hủy các công trình khác.

Nỗ lực khẳng định mình để trở thành Thủ khoa đầu ra Trường ĐH Mỏ - Địa chất năm 2021

02/10/2021

Nguyễn Thị Minh Nguyệt – sinh viên lớp Kỹ thuật môi trường K61, sinh ra tại quê hương Bắc Ninh – là tỉnh được biết đến với những khu công nghiệp trọng điểm của phía Bắc, nơi mà chất thải từ khu công nghiệp tạo ra gây hại cho môi trường và con người rất lớn. Nhận biết được tầm quan trọng về việc cần phải bảo vệ môi trường là vậy nên ngay từ bé em đã hình thành suy nghĩ muốn trở thành một cô Kỹ sư trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Hội thảo “Xây dựng chương trình đào tạo ngành Đá quý, đá mỹ nghệ”

01/10/2021

Buổi Hội thảo “Xây dựng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Đá quý, đá mỹ nghệ” của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất, Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) diễn ra ngày 30/9/2021 trong bối cảnh sự phát triển của nền kinh tế đang diễn ra song hành với nhu cầu sử dụng, khai thác, gia công chế tác, kinh doanh đá quý, đá mỹ nghệ ngày càng lớn.