Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học - Chuyên ngành: Lọc hóa dầu

02/04/2019

Tên ngành: CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC

Chuyên ngành: Lọc - Hóa dầu

Mã xét tuyển đại học chính quy7510401

Tổ hợp môn xét tuyển: Toán - Lý - Hóa; Toán - lý - Anh; Toán - Hoá - Anh; Toán - Hóa - Sinh

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp:

1.Kiến thức:

- Nắm vững và có khả năng áp dụng được các kiến thức cơ bản và chuyên ngành để nhận biết, phân tích, và giải quyết hiệu quả những vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực lọc, hóa dầu và chế biến khí.

- Nắm vững và có khả năng thiết kế, đánh giá, lựa chọn hệ thống công nghệ và hệ thống máy, thiết bị trong các nhà máy thuộc lĩnh vực lọc và hóa dầu, môi trường và công nghệ hóa học đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật trong những điều kiện thực tiễn về kinh tế - xã hội, môi trường và an toàn lao động, khả năng chế tạo và phát triển bền vững.

- Có kiến thức cơ bản về công nghệ môi trường và công nghệ hóa học, có khả năng cập nhật, lựa chọn và hiểu được, làm chủ được (dây truyền) công nghệ hiện đại, công nghệ sản xuất sạch trong lĩnh vực lọc, hóa dầu và chế biến khí.

- Am hiểu và phân tích thành thạo các chỉ tiêu kỹ thuật của sản phẩm dầu mỏ, sản phẩm hóa dầu, cũng như khả năng phân tích và đánh giá dữ liệu.

- Có khả năng phát hiện và xử lý sự cố trong quá trình vận hành các nhà máy, hệ thống thiết bị trong lĩnh vực lọc, hóa dầu, và chế biến khí.

- Có khả năng đề xuất và thực hiện các nhiệm vụ, các dự án khoa học và công nghệ trong lĩnh vực lọc, hóa dầu và chế biến khí.

- Có kiến thức tổng quan về ngành Dầu Khí và Dầu Khí Việt Nam; hiểu rõ tác động của các giải pháp kỹ thuật trong bối cảnh kinh tế, môi trường và xã hội toàn cầu đảm bảo phát triển bền vững.

2. Kỹ năng:

- Có khả năng sử dụng thành thạo các thiết bị phân tích các chỉ tiêu kỹ thuật của sản phẩm dầu mỏ, hóa dầu và chế biến khí.

- Có khả năng đọc hiểu hồ sơ thiết kế, các dự án trong lĩnh vực lọc, hóa dầu và chế biến khí.

- Có khả năng tiếp cận và tiến tới vận hành thành thạo các hệ thống công nghệ trong nhà máy lọc, hóa dầu và chế biến khí.

- Có khả năng tự học, tự nghiên cứu, cập nhật, tích lũy kiến thức qua các phương tiện, có khả năng ứng dụng các kiến thức cập nhật cho công việc đảm nhiệm.

- Có khả năng tư duy logic, có phương pháp luận nghiên cứu khoa học.

- Có khả năng đọc hiểu các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành.

- Sử dụng thành thạo phần mềm chuyên ngành HYSIS, PROII cũng như các phần mềm tiên tiến, các công cụ hỗ trợ khác.

3. Ngoại ngữ và tin học:

Phù hợp với yêu cầu của Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và truyền thông, cụ thể khi sv tốt nghiệp phải đạt trình độ bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ VN và chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc cao hơn

+ Đào tạo kỹ sư:  4,5 năm

+ Đào tạo thạc sĩ:1,5 năm

+ Đào tạo tiến sĩ:  3 năm

Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập

Trung bình mỗi năm có tới khoảng 160 suất học bổng khuyến khích học tập với tổng giá trị 800tr/năm, ngoài ra có tới 40 suất học bổng do các đơn vị tài trợ với tổng trị giá 130tr/năm.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Trên 90% (theo số liệu thống kê sinh viên sau khi tốt nghiệp năm 2018) sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp với mức lương phổ biến là 10-15 triệu

Vị trí việc làm phổ biến

Là các kỹ sư trong các cơ quan quản lý nhà nước; các viện nghiên cứu; các tập đoàn, tổng công ty, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực dầu khí, tài nguyên, khoáng sản, công nghệ hóa học, môi tường, quốc phòng, xây dựng, giao thông vận tải.

Liên hệ: 

Địa chỉ: Tầng 8 - Nhà C, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 38387569

Website: oilgas.humg.edu.vn

Email: daukhi@humg.edu.vn