GS.TS Trần Thanh Hải sang thăm và làm việc với 3 trường Đại học tại Đài Loan

04/10/2018

Từ ngày 24/9/2018 - 27/9/2018 GS. TS Trần Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất đã có chuyến đi công tác tại Đài Loan, kết hợp làm việc tại 3 trường Đại học: Đại học St. John, Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin và Đại học Yuanze

Theo lời mời chính thức của Trường Đại học St. John (Đài Loan), GS. TS Trần Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất đã có chuyến đi công tác tại Đài Loan, kết hợp làm việc tại 3 Trường Đại học: Đại học St. John, Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin và Đại học Yuanze. Cùng đi với GS. TS Trần Thanh Hải, có PGS. TS Nhữ Thị Kim Dung – Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học và TS Bùi Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn tại trường Đại học St.John's 

Trường Đại học St. John và Trường Đại học Mỏ-Địa chất đã đặt quan hệ hợp tác từ tháng 3 năm 2018 thông qua Biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ngay sau đó, hai trường đã tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và cùng thống nhất sẽ xây dựng chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), giảng dạy tại Việt Nam. Chương trình được thiết kế với sự tham gia giảng dạy của cả hai trường, đảm bảo chất lượng đạo tạo quốc tế và giảm thiểu tối đa chi phí cho người học. Tại Trường Đại học St. John, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo trường và Phòng Hợp tác quốc tế cùng các Khoa chuyên môn nhằm rà soát nội dung chương trình đào tạo, trao đổi về cách thức triển khai chương trình, lộ trình xin phép cơ quan chủ quản của cả hai nước mở chương trình liên kết đào tạo quốc tế, phương án tuyển sinh và quản lý chương trình. Với chuyến thăm của GS. TS Trần Thanh Hải tại trường Đại học St. John, hai bên đã thống nhất sẽ xúc tiến để chương trình có thể được triển khai và tuyển sinh vào đầu năm 2019.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin cũng là đơn vị mới đặt quan hệ hợp tác với Trường Đại học Mỏ-Địa chất. Hiện nay, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin đang triển khai chương trình thực tập có trả lương và đã có sinh viên của Trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia chương trình này. Tại buổi làm việc của GS. TS Trần Thanh Hải tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin, hai bên đã thống nhất sẽ thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Trường Đại học Yuanze là một trong những trường Đại học có thứ tự xếp hạng cao tại Đài Loan, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo ngành EMBA. Với sự cho phép của Bộ Giáo dục đào tạo Đài Loan và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, hai trường đã thỏa thuận sẽ cùng nhau liên kết tổ chức chương trình Thạc sỹ quốc tế EMBA tại Việt Nam. Tại buổi làm việc với Trường Đại học Yuanze, GS. TS Trần Thanh Hải và đoàn công tác đã thống nhất với trường bạn về các bước triển khai chương trình, tạo điều kiện cho học viên Việt Nam có cơ hội được theo học các chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam với các giáo sư có kinh nghiệm của Đài Loan và Việt Nam với chi phí đào tạo thấp và nhận bằng quốc tế.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Yuanze

 

KHQT

Các bài viết khác