Giới thiệu về đào tạo tín chỉ cho cán bộ, giảng viên

15/06/2007

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhâp kinh tế quốc tế Giáo dục Đại học Việt Nam đang trong quá trình đổi mới và tích cực chuyển đổi từ đào tạo theo niên chế học phần sang đào tạo theo học chế tín chỉ. Trường Đại học Mỏ - Địa chất đang tích cực chuẩn bị cho sự chuyển đổi này. Dự kiến sẽ chính thức áp dụng học chế tín chỉ trong vài năm tới.

Đào tạo theo học chế tín chỉ hay tín chỉ học phần là phương thức đào tạo được áp dụng phổ biến ở các nước có nền giáo dục đại học tiên tiến, nhất là các nước Bắc Mỹ và những nước sớm áp dụng phương thức này như Singapore, Hàn Quốc, Brunei…

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Giáo dục Đại học Việt Nam đang trong quá trình đổi mới và tích cực chuyển đổi từ đào tạo theo niên chế học phần sang đào tạo theo học chế tín chỉ. Trường Đại học Mỏ - Địa chất đang tích cực chuẩn bị cho sự chuyển đổi này. Dự kiến sẽ chính thức áp dụng học chế tín chỉ trong vài năm tới.

Để thống nhất nhận thức từ đó tạo tiền đề cho hành động tập thể, đồng sức, đồng lòng thực hiện chuyển đổi phương thức đào tạo một cách có hiệu quả cao ngay từ đầu, sáng nay, 14/6/2007, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị giới thiệu về đạo tạo theo học chế tín chỉ và những công việc chuẩn bị thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Trần Đình Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng dạy trong toàn trường. PGS.TS Trần Đình Kiên đã phát biểu khai mạc Hội nghị và có ý kiến chỉ đạo.

 

PGS.TS Lê Trọng Thắng - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Đại học và Sau đại học đã giới thiệu về học chế tín chỉ, tình hình chuẩn bị của trường để thực hiện học chế này trong thời gian tới.

Hội nghị đã đáp ứng phần nào nhu cầu nhận thức của cán bộ và thể hiện quyết tâm của nhà trường trong quá trình thực hiện sự chuyển đổi quan trọng này. Đây là nhân tố quan trọng để nhà trường thực hiện chuyển đổi phương thức đào tạo thành công.

Nguyễn An