yến sào Quảng Bình

09/07/2020 In bài viết

Các nhà khoa học, các chuyên gia, các đơn vị tư vấn nỗ lực trong nghiên cứu khoa học, giải pháp sáng tạo kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm trong thực tiễn để bổ sung tổng hợp quy trình kỹ thuật xây dựng nhà yến ngày càng hoàn thiện đạt hiệu quả cao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam theo định hướng bền vững. Người muốn nuôi yến có điều kiện thực hiên nuôi yên trong nhà, nên mời bên tư vấn đến khảo sát kiểm tra thực tế, vùng muốn nuôi yến đạt số lượng chim yến có khả quan mới đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến, tiếp theo các bước thực hiện xây dựng như thế nào chuẩn tạo mô hình như thiên nhiên và thực hiện chuyển giao công nghệ nuôi yến sào trong nhà.

 

Xưa kia, ai cũng nghĩ rằng, chim yến chỉ sinh sống và làm tổ ngoài đảo khơi, nhưng gần đây đã có nhiều gia đình nuôi yến ngay tại nhà mình như ở , Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, các tỉnh Ven biển Miền Trung, Tây Nguyên… Nghề nuôi yến đang mở ra một hướng đi đầy triển vọng. Số lượng nhà yến đang mất cân đối với số đàn chim nên thay vì một nhà yến mới cần 4-5 tháng có chim vào làm tổ như trước thì hiện nay đã tăng lên 7-8 tháng và tương lai chưa biết mất bao nhiêu thời gian. Nếu bạn đã có nhà sẵn và đáp ứng được điều kiện xung quanh (độ cao, độ thoáng, và có chim yến) thì cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến cũng là biện pháp hay, vì số tiền đầu tư nuôi chim yến sẽ được giảm rất nhiều (do giảm chi phí xây dựng). Bảo Quyên chuyên thiết kế và xây dựng nhà yến Quảng Bình cam kết số lượng tổ yến

 

Chào các bạn, nghề nuôi chim yến trong nhà và mô hình nuôi chim yến trong nhà hiện nay đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam, bên cạnh đó vì nhiều lý do nên hiện có rất nhiều người muốn nuôi chim yến nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Những căn nhà nuôi yến được cải tạo để gần giống với điều kiện tự nhiên nơi yến thường hay làm tổ. Nha Trang cũng là nơi du khách có thể thưởng thức món yến sào thường xuyên tại các nhà hàng sang trọng. Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu.

 

 

Cookie Tran - yensaonamphudn@gmail.com