Trường Đại học Mỏ - Địa chất tiếp nhận và vận hành hệ thí nghiệm vê hydrat khí do Đại học Mỏ Quốc gia St. Etienne, Pháp tài trợ

19/05/2019

Theo văn bản thỏa thuận trao tặng được ký giữa Trường Đại học Mỏ Quốc gia Saint-Etienne (EMSE, Pháp) và Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG, Việt Nam) vào ngày 05/7/2018, Đại học Mỏ Quốc gia tại Saint-Etienne đã tặng một hệ thiết bị phản ứng áp suất cao về hydrat khí cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Hệ thí nghiệm này dùng để phát triển một phòng thí nghiệm về hydrat đầu tiên tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HHLAB), phục vụ cho việc trao đổi khoa học và học thuật (giảng viên, sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh) giữa hai Trường.

Trường Đại học Mỏ-Địa chất tổ chức khai mạc Tuần lễ AGH UST tại Hà Nội

10/04/2019

AGH UST (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow, Ba Lan) là một cái tên quen thuộc với cán bộ và sinh viên của Trường Đại học Mỏ-Địa chất với nhiều chương trình hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học đã và đang được triển khai giữa hai trường, tiêu biểu có đề tài nghiên cứu Nghị định thư, hợp tác đào tạo nghiên cứu sinh, trao đổi cán bộ và sinh viên thông qua dự án Erasmus+, … Năm 2019, AGH UST sẽ tròn 100 năm thành lập. Để chào mừng dấu mốc này, rất nhiều sự kiện được tổ chức xuyên suốt năm 2019, trong đó có Tuần lễ AGH tại Hà Nội (AGH Week in Hanoi)

Tuẫn lễ AGH tại Việt Nam

02/04/2019

Tuần lễ AGH tại Việt Nam ( AGH Week in Vietnam) được tổ chức từ ngày 8 -12/04/2019 dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam và Cơ quan trao đổi học thuật của chính phủ Ba Lan ( NAWA)

Thông tin về dự án HEP do Hội đồng Anh tài trợ kinh phí

01/04/2019

Dự án "Hợp tác về xây dựng mô hình liên kết giữa các trường đại học và ngành công nghiệp và phát triển nghiên cứu và dịch chuyển, tập trung xác định các thiếu hụt về kỹ năng và chia sẻ các mô hình hợp tác giữa nhà trường và ngành công nghiệp về phát triển nghề nghiệp và cơ hội dịch chuyển trong khu vực", viết tắt là HEP do Hội đồng Anh (British Council) tài trợ nhằm học hỏi và phát triển mô hình liên kết của trường Đại học và Doanh nghiệp của Vương quốc Anh thông qua các chương trình trao đổi và tổ chức hội thảo tại Vương Quốc Anh và Việt Nam.

DAAD- Học bổng Thạc sỹ trong lĩnh vực kỹ thuật tại trường Thai-German Graduate School of Engineering (Bangkok, Thái Lan) liên kết với trường RWTH Aachen University (Cộng hòa Liên bang Đức)

27/03/2019

Trong năm 2019, Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tiếp tục tài trợ học bổng Thạc sĩ trong lĩnh vực kỹ thuật (Engineering) tại trường Thai-German Graduate School of Engineering (Bangkok, Thái Lan) liên kết với trường RWTH Aachen University (Cộng hòa Liên bang Đức).

Chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản

22/03/2019

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản, hai trường sẽ tiến hành trao đổi sinh viên từ năm học 2019-2020.

Chương trình trao đổi sinh viên tại Nauy (Norpart)

28/02/2019

Chương trình không còn xa lạ với sinh viên của HUMG. Đây là học kỳ thứ 3 liên tiếp chương trình tiếp tục tuyển ứng viên cho học kỳ Mùa thu (nhập học tháng 8/2019)

Học bổng bậc sau đại học của chính phủ Australia niên khóa 2019-2020 dành cho công dân Việt Nam

26/02/2019

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ trao cho thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia. Học bổng nhằm phát triển kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia với các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế. Học bổng Chính phủ Australia phát triển tiềm năng lãnh đạo và thúc đẩy thay đổi lâu dài bằng việc tạo ra một mạng lưới toàn cầu các cá nhân tài giỏi được tiếp thụ các trải nghiệm giáo dục chất lượng cao tại Australia và nước ngoài. Người nhận học bổng trở về nước sẽ mang theo tư duy, kiến thức mới và khả năng đóng góp quan trọng cho nước nhà với tư cách là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình. Học bổng Chính phủ Australia, do Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) tài trợ, bao gồm Học bổng Chính phủ Australia và Học bổng Australia ngắn hạn.

Gặp gỡ và dự phỏng vấn học bổng Sau đại học với các Giáo sư Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc

12/02/2019

Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc sẽ có buổi giới thiệu chương trình học bổng sau đại học của Chính phủ Hàn Quốc cho hệ thạc sỹ và tiến sỹ trong lĩnh vực Vật lý hạt nhân, Địa vật lý, Địa chất, Môi trường, Khai thác mỏ, Tuyển khoáng, Xây dựng và các ngành khác có liên quan. Học viên được tiếp nhận sẽ nhập học vào các khóa học mùa thu năm 2019 và mùa xuân năm 2020. Chi tiết cụ thể như sau:

Diễn đàn quốc tế "Các vấn đề thời sự về sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên" (International Forum ‘Topical Issues of Rational Use of Natural Resources) tại Trường Đại học Saint-Petersburg, LB Nga.

16/01/2019

Đối tượng tham gia: các nhà nghiên cứu trẻ và sinh viên đại học và sau đại học (các đối tượng chưa có bằng tiến sỹ). Thời gian: ngày 17-19 tháng 4 năm 2019.