Giới thiệu và phỏng vấn học bổng của Trường Đại học Sư phạm Đài Loan

11/10/2017

Phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế xin trân trọng thông báo buổi giới thiệu và phỏng vấn trực tiếp ứng viên cho chương trình học bổng của Trường Đại học Sư phạm Đài Loan (National Taiwan Normal University-NTNU).

Thông báo lớp học về lịch sử và văn hóa Châu Âu và Ba Lan

09/10/2017

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi Erasmus+ giữa Trường Đại học Mỏ-Địa chất và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH (AGH UST), Krakow, Ba Lan; GS. Janusz Mucha (AGH UST) sẽ có các buổi giảng bài và trao đổi về lịch sử và văn hóa Ba Lan và châu Âu dành cho cán bộ và giảng viên Trường Đại học Mỏ-Địa chất.

Tuyển ứng viên đi học và thực tập ngắn hạn tại Nauy theo học bổng của Dự án Norpart

09/10/2017

Dự án NORPART là chương trình trao đổi và hợp tác về đào tạo được ký kết giữa trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nauy (NTNU) và 03 trường đối tác tại Việt Nam bao gồm Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Xây dựng và Đại học Tôn Đức Thắng (trong đó ĐH Mỏ - Địa chất là đối tác chính). Toàn bộ chương trình được chính phủ Nauy tài trợ trong 5 năm (2017-2021) với tổng giá trị hơn 600.000 USD. Theo các văn bản và thỏa thuận đã ký kết, trong giai đoạn 2017-2021, sẽ có 16-18 học viên cao học (hoặc sinh viên đại học năm cuối trong một số trường hợp đặc biệt), 02 nghiên cứu sinh và 02 giảng viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất được tài trợ tham gia các chương trình học tập, thực tập ngắn hạn (từ 04-06 tháng) tại Trường NTNU. Năm học 2017-2018, Trường Đại học Mỏ-Địa chất sẽ tuyển 4-5 ứng viên tham gia chương trình.

Khoá học DIES – IDC dành cho Cán bộ quản lý giáo dục tại các trường Đại học Đông Nam Á

04/10/2017

Thông báo về học bổng cho khóa học dành cho Cán bộ Quản lý Giáo dục tại các Trường Đại học: " International Deans’ Course Southeast Asia” (IDC) 2018/19 của Văn phòng DAAD Hà Nội

Phát triển kỹ năng viết bài báo đăng trên các Tạp chí quốc tế cùng Enago

02/10/2017

Ngày 28/9/2017, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã ký thỏa thuận với Enago - nhà cung cấp các dịch vụ biên tập Tiếng Anh hàng đầu trên thế giới, nhằm hỗ trợ các cán bộ, giảng viên trong Trường tiếp cận với các chuyên gia trong công tác biên tập và chỉnh sửa bài báo Tiếng Anh gửi đăng các Tạp chí uy tín trên thế giới, từ đó phát triển kỹ năng viết và công bố kết quả đạt được trên các Tạp chí quốc tế.

Thông báo khóa học Tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên năm 2017

04/08/2017

Thông báo triển khai khóa học tiếng Nhật miễn phí năm 2017

Học bổng của Chính phủ Israel dành cho các khóa học ngắn hạn

19/07/2017

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo hợp tác của Cơ quan quốc tế, Bộ Ngoại giao Israel (MASHAV) dành học bổng cho các cán bộ Việt Nam theo các khóa học ngắn hạn. Cụ thể như sau:

Chương trình học bổng Endeavour Australia năm 2018

10/05/2017

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia nhằm giúp cho công dân các nước Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Âu, Châu Mỹ trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia.

Học bổng Thạc sỹ toàn phần tại Đức của Đại học Liên Hiệp Quốc dành cho các nước đang phát triển

04/01/2017

Viện Nghiên cứu môi trường và An ninh nhân loại của Đại học Liên Hiệp Quốc (UNU-EHS) phối hợp với Đại học Bonn (Đức) tổ chức chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ ngành “Geography of Environmental Risks and Human Security” và cấp 8 suất học bổng toàn phần cho các nước đang phát triển do Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ. Chương trình sẽ được tổ chức đào tạo tại Đức.

Học bổng Thạc sỹ ngành Địa chất dầu khí tại trường ĐH Chulalongkorn (Thái Lan)

04/01/2017

Chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Địa chất Dầu khí (Petroleum Geoscience) của trường Đại học Chulalongkorn (Bangkok - Thái Lan) được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo rất thành công và được công nhận quốc tế của Đại học Brunei. Hội đồng đánh giá ngoài (External Examiner) đánh giá đây là chương trình đào tạo hàng đầu Đông Nam Á và mang tính cạnh tranh quốc tế. Chương trình này được tài trợ bởi Công ty dầu khí Chevron Thailand và công ty Dầu khí quốc gia Thái Lan (PTTEP). Năm 2017, chương trình sẽ dành 5 suất học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc với nội dung như sau: