Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc, Bắc Kinh thăm và làm việc tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất

13/11/2019

Ngày 12 tháng 11 năm 2019, đoàn công tác của Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc, Bắc Kinh do GS. Bao Zhidong – Phó Hiệu trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và các đơn vị liên quan của Trường Đại học Mỏ-Địa chất.

Khóa học Quản trị rủi ro chiến lược và hoạt động (Strategic and Operational Risk Management)

26/10/2019

Từ ngày 14/10/2019 đến 25/10/2019 giảng viên quốc tế Werner Heinze, nguyên trưởng ban Quản trị rủi ro của tập đoàn khai thác than đá Đức RAG Aktiengesellschaft, giảng viên Trường Đại học Khoa học ứng dụng Georg Agricola Bochum CHLB Đức đã lên lớp với các sinh viên năm những năm cuối của trường Đại học Mỏ - Địa chất về quản trị rủi ro trong các doanh nghiệp. Trong khuôn khổ khóa học, các sinh viên cũng được đi thăm quan tìm hiểu thực tế quản trị rủi ro tại các đơn vị như Xí nghiệp than Uông Bí và Trung tâm An toàn mỏ - Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Tăng cường hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp trong hỗ trợ đào tạo

22/10/2019

Tăng cường hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng đối với các trường đại học. Với đặc thù là một trường đại học duy nhất đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành khoa học trái đất - mỏ và các ngành liên quan, trong những năm qua, trường Đại học Mỏ - Địa chất luôn chú trọng xây dựng quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất, hỗ trợ đào tạo tại nhà trường, tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, và là đơn vị tiếp nhận sử dụng lao động là sản phẩm đào tạo của nhà trường.

Trường đại học Mỏ - Địa chất và Tổng Công ty Đông Bắc tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Trường đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg, CHLB Đức

17/10/2019

Từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 10 năm 2019, đoàn đại biểu Việt Nam gồm GS.TS Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và Đại tá Phương Kim Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc Phòng (NEC) và các giám đốc các công ty thành viên của Tổng công ty Đông Bắc đã tham dự chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập của Viện chuyển hóa năng lượng và Kỹ thuật hóa học (IEC), làm việc với Viện Mỏ và Kỹ thuật dân dụng (IBC), Trường đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg (TUBAF), CHLB Đức.

Trung tâm Thành Đô - Cơ quan nghiên cứu địa chất Trung Quốc trao đổi về các khả năng hợp tác với Trường Đại học Mỏ - Địa chất

13/10/2019

Các nhà khoa học và nghiên cứu của Trung tâm Thành Đô - Cơ quan nghiên cứu địa chất Trung Quốc đề xuất 4 nội dung hợp tác với Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong thời gian tới nhằm tăng cường trao đổi về học thuật và thực hiện các hợp tác nghiên cứu chung.

Trao đổi bàn tròn Việt Nam - Ba Lan trong giáo dục đại học

26/09/2019

Sáng ngày 26/9/2019, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, Trao đổi bàn tròn Việt Nam - Ba Lan trong giáo dục đại học đã được tổ chức bởi Cơ quan trao đổi hàn lâm Ba Lan NAWA tại Đại học Hà Nội, thu hút 17 trường đại học của Ba Lan và hơn 30 đại biểu từ các trường đại học của Việt Nam. Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất, GS. Trần Thanh Hải đã tham dự sự kiện.

Đánh giá hiện trạng hợp tác với doanh nghiệp tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất với sự hỗ trợ của Trường Đại học Salford, Manchester.

14/09/2019

Ngày 12 tháng 9 năm 2019, tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất, Giáo sư Hisham Elkadi – Trưởng Khoa Kiến trúc và Môi trường Xây dựng, Trường Đại học Salford Manchester, Vương quốc Anh, đã có một buổi hội thảo với lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Mỏ-Địa chất nhằm đánh giá về hiệu quả hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp đối tác.

Phỏng vấn tuyển chọn ứng viên cho học bổng tại trường Đại học Trung ương Đài Loan-NCU

10/09/2019

Nằm trong chương trình định kỳ hàng năm, các giáo sư trường Đại học Trung ương Đài Loan - National Central University (NCU) sẽ đến phỏng vấn các ứng viên cho chương trình học bổng sau đại học (Thạc sỹ và Tiến sỹ) tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất.

Đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất thăm quan tìm hiểu thực tế học tập và sản xuất tại Trung Quốc

28/08/2019

Vừa qua, đoàn cán bộ sinh viên của Nhà trường đã có chuyến tham quan tìm hiểu thực tế môi trường học tập và sản xuất trong các doanh nghiệp ngành than tại các tỉnh Từ Châu, Hà Bắc và An Huy của Trung Quốc.

Hiệu trưởng Trần Thanh Hải chủ tọa phiên thảo luận về các vấn đề quản trị đại học trong hoạt động của Hội đồng Anh tại Hà Nội

26/08/2019

Ngày 23/8/2019, Hội đồng Anh tại Hà Nội tổ chức buổi giao lưu chuyên môn với Giáo sư Rob Humphreys dưới hình thức Trà chiều kiểu Anh, lần đầu tiên được tổ chức tại Hội đồng Anh.