Tuần AGH Krakow tại Đại học Mỏ - Địa chất kết thúc với những tín hiệu tích cực trong hợp tác giữa hai nhà trường

10/12/2019

Trong tuần lễ từ 2/12/2019 đến 6/12/2019, trường đại học AGH Krakow, đơn vị có quan hệ hợp tác lâu dài và tích cực với trường Đại học Mỏ - Địa chất từ năm 1987, đã tổ chức Tuần AGH Krakow tại Việt Nam, với những hoạt động nổi bật ở trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Trường Đại học Mỏ-Địa chất lắp đặt và vận hành thiết bị được tài trợ theo dự án Erasmus+ ESSENCE

23/11/2019

Ngày 18 tháng 11 năm 2019, hệ thống thiết bị phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo ngành kỹ thuật điện do dự án Erasmus+ ESSENCE tài trợ đã được lắp đặt tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất. Ngay sau đó, ngày 21 và 22 tháng 11 năm 2019, nhà cung cấp đã có các buổi hướng dẫn sử dụng phần mềm cho cán bộ giảng dạy và cán bộ hướng dẫn thí nghiệm của bộ môn Điện khí hóa và Khoa Cơ điện.

Dự án MINERAL Erasmus+ KA2 kết thúc

23/11/2019

Dự án MINERAL “Hiện đại hóa chương trình đào tạo thạc sỹ ngành địa chất cho các trường Đại học Nga và Việt Nam” (Erasmus+ KA2) đã kết thúc với kết quả cuối cùng là một chương trình đào tạo thạc sỹ khoa học địa chất ứng dụng trong thăm dò - khai thác dầu khí đã được xây dựng cho Trường Đại học Mỏ-Địa chất với sự hỗ trợ chuyên môn từ các trường đại học Châu Âu (Trường Đại học TU Bergakademie Freiberg – Đức, Trường Đại học Turin - Italy và Trường Đại học Montanuniversitaet Leoben - Áo) và sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hóa của Châu Âu (EACEA).

Dự án HEP tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả hợp tác Trường Đại học – Công nghiệp

19/11/2019

Trong khuôn khổ dự án hợp tác đại học Việt Nam – Vương quốc Anh (HEP) về xây dựng quan hệ Trường Đại học – Công nghiệp hợp tác giữa Trường Đại học Salford (Vương quốc Anh), Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và Trường Đại học Mỏ-Địa chất; hội thảo đánh giá kết quả khảo sát về hoạt động hợp tác giữa các trường đại học và đối tác công nghiệp đã được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/11/2019 với sự tham gia của tất cả các trường thành viên dự án, các đối tác công nghiệp của các trường và một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện Hội đồng Anh Việt Nam.

Hiệu trưởng GS. TS. Trần Thanh Hải tham dự Hội nghị bàn tròn Nga – Việt tại trường Đại học Thăm dò địa chất Nga

19/11/2019

Ngày 11/11/2019, GS.TS Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất và ông Lê Chí Lợi, Bí thư thứ nhất Trưởng phòng Công tác Lưu học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Thăm dò địa chất Nga mang tên Sergo Ordzhonikidze – CH LB Nga. Trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ đã diễn ra hội nghị bàn tròn với chủ đề “Các nhà địa chất Nga và tổng hợp thăm dò địa chất của Việt Nam”.

Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc, Bắc Kinh thăm và làm việc tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất

13/11/2019

Ngày 12 tháng 11 năm 2019, đoàn công tác của Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc, Bắc Kinh do GS. Bao Zhidong – Phó Hiệu trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và các đơn vị liên quan của Trường Đại học Mỏ-Địa chất.

Khóa học Quản trị rủi ro chiến lược và hoạt động (Strategic and Operational Risk Management)

26/10/2019

Từ ngày 14/10/2019 đến 25/10/2019 giảng viên quốc tế Werner Heinze, nguyên trưởng ban Quản trị rủi ro của tập đoàn khai thác than đá Đức RAG Aktiengesellschaft, giảng viên Trường Đại học Khoa học ứng dụng Georg Agricola Bochum CHLB Đức đã lên lớp với các sinh viên năm những năm cuối của trường Đại học Mỏ - Địa chất về quản trị rủi ro trong các doanh nghiệp. Trong khuôn khổ khóa học, các sinh viên cũng được đi thăm quan tìm hiểu thực tế quản trị rủi ro tại các đơn vị như Xí nghiệp than Uông Bí và Trung tâm An toàn mỏ - Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Tăng cường hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp trong hỗ trợ đào tạo

22/10/2019

Tăng cường hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng đối với các trường đại học. Với đặc thù là một trường đại học duy nhất đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành khoa học trái đất - mỏ và các ngành liên quan, trong những năm qua, trường Đại học Mỏ - Địa chất luôn chú trọng xây dựng quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất, hỗ trợ đào tạo tại nhà trường, tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, và là đơn vị tiếp nhận sử dụng lao động là sản phẩm đào tạo của nhà trường.

Trường đại học Mỏ - Địa chất và Tổng Công ty Đông Bắc tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Trường đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg, CHLB Đức

17/10/2019

Từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 10 năm 2019, đoàn đại biểu Việt Nam gồm GS.TS Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và Đại tá Phương Kim Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc Phòng (NEC) và các giám đốc các công ty thành viên của Tổng công ty Đông Bắc đã tham dự chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập của Viện chuyển hóa năng lượng và Kỹ thuật hóa học (IEC), làm việc với Viện Mỏ và Kỹ thuật dân dụng (IBC), Trường đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg (TUBAF), CHLB Đức.

Trung tâm Thành Đô - Cơ quan nghiên cứu địa chất Trung Quốc trao đổi về các khả năng hợp tác với Trường Đại học Mỏ - Địa chất

13/10/2019

Các nhà khoa học và nghiên cứu của Trung tâm Thành Đô - Cơ quan nghiên cứu địa chất Trung Quốc đề xuất 4 nội dung hợp tác với Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong thời gian tới nhằm tăng cường trao đổi về học thuật và thực hiện các hợp tác nghiên cứu chung.