Thủ khoa đầu ra trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2020 - Trịnh Ngọc Như Ánh

20/08/2020

Lại một lần nữa tên em được nhắc đến trên trang vinh danh “Gương mặt Sinh viên tiêu biểu” của Nhà trường. Trịnh Ngọc Như Ánh - Lớp trưởng lớp Địa sinh thái và Công nghệ môi trường B khóa 60 là sinh viên học vượt tiến độ, tốt nghiệp sớm; ra trường làm đúng ngành nghề đào tạo và đúng lĩnh vực mình ưa thích.

Sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất vinh dự được “ghi danh sổ vàng” tại Lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc nhất tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP Hà Nội

01/11/2019

Tối ngày 28/10, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND – UBND TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP Hà Nội.

Thủ khoa đầu ra 2019 với hành trình đi tìm câu trả lời của chính mình

29/07/2019

Khi còn là học sinh cấp 3, Trúc Anh đã rất ấn tượng với hình ảnh những người công nhân khai thác mỏ dãi nắng, dầm sương, tận tụy khai thác nguyên liệu khoáng sản. Những con người hy sinh thầm lặng đó, ngày đêm đang cống hiến hết mình để phục vụ và làm giàu cho đất nước. Với ấn tượng đó, em tự hỏi mình có thể làm gì để góp sức cho ngành công nghiệp này?

Để thủ khoa không chỉ là cái ... DANH

08/08/2018

Tốt nghiệp thủ khoa thực sự là một trong những điều đáng mơ ước, là một trong những danh hiệu đáng để khát khao vươn đến đối với mỗi sinh viên đại học. Để đạt được danh hiệu thủ khoa có thực sự khó khăn? Và thủ khoa phải chăng là tất cả? Khiêm tốn chia sẻ với chúng tôi, Trần Kiều Mỹ, thủ khoa đầu ra năm 2018 trường Đại học Mỏ - Địa chất nói: em nghĩ danh hiệu thủ khoa chỉ là một chứng nhận cho những cố gắng trong 05 năm học đại học của em và cũng không nói lên nhiều điều về tương lai sắp tới. Em biết con đường phía trước của mình sẽ còn nhiều thử thách đang chờ đợi, em nhất định sẽ cố gắng hết mình và khẳng định năng lực thực sự để thủ khoa không chỉ là một cái “danh””.

Con gái khối kỹ thuật

02/08/2018

Có rất nhiều người băn khoăn liệu con gái học khối kỹ thuật có phù hợp không khi đặc trưng của con gái là mềm mại, nhẹ nhàng. Trong quá trình học tập chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn ???

Bí quyết học tập của Á khoa đầu ra HUMG 2018

30/07/2018

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, những người thành công đều có bí quyết riêng của họ. Thành công đến với Thảo hôm nay được bắt nguồn từ sự định hướng của gia đình, từ sự yêu thích của bản thân đối với ngành kế toán, từ những triết lý sống tưởng chừng như rất đơn giản.

Lùi một bước để tiến xa hơn

25/05/2018

Nghị lực, nhiệt huyết và kỷ luật là những từ ngắn gọn mà Như Ánh - Lớp trưởng lớp Địa sinh thái và CNMT K60 chia sẻ về bản thân. 20 tuổi, vượt qua biến cố gia đình để có được một Như Ánh của ngày hôm nay, hẳn là em đã phải trải qua nhiều khó khăn và đã nỗ lực thật nhiều.

Thành công là kết quả tất yếu

11/05/2018

Chinh phục nấc thang cuối cùng trong sự thán phục của 49 thí sinh còn lại và toàn bộ khán giả trong hội trường tại cuộc thi Rung chuông vàng năm 2017, Nguyễn Hữu Hạnh - sinh viên lớp Khoan khai thác A K59 đã chứng tỏ được sự thông minh, khả năng am hiểu kiến thức tổng hợp và tạo được thiện cảm từ nhiều người. Càng tìm hiểu về Hạnh càng thấy những thành công hôm nay em dành được là kết quả tất yếu.

Nếu đam mê, hãy lựa chọn!

24/01/2018

Nhiều lần tự hỏi “Nếu không học trường Đại học Mỏ- Địa Chất thì Dương sẽ thế nào?” Có lẽ là một sự tiếc nuối rất lớn của cuộc đời em vì ước mơ và mục đích phấn đấu của mình sẽ khó có thể hoàn thành được.

Quyết tâm thoát nghèo

01/12/2017

Minh Châu, Triệu Sơn, Thanh Hóa là vùng quê nằm trên dải đất hình chữ S hàng năm chịu nhiều thiên tai, lũ lụt. Con người nơi đây còn vất vả, đói khổ. Trịnh Huy Việt - lớp Khoan thăm dò - khảo sát K58 sinh ra và lớn lên tại đây, chứng kiến cảnh quê hương còn nhiều khó khăn. Bố mẹ dù nắng hay mưa vẫn vào rừng kiếm củi, bó nứa đem bán khiến Việt vô cùng xót xa, thôi thúc trong lòng muốn kiếm tiền đỡ đần bố mẹ.