Quyết tâm thoát nghèo

01/12/2017

Minh Châu, Triệu Sơn, Thanh Hóa là vùng quê nằm trên dải đất hình chữ S hàng năm chịu nhiều thiên tai, lũ lụt. Con người nơi đây còn vất vả, đói khổ. Trịnh Huy Việt - lớp Khoan thăm dò - khảo sát K58 sinh ra và lớn lên tại đây, chứng kiến cảnh quê hương còn nhiều khó khăn. Bố mẹ dù nắng hay mưa vẫn vào rừng kiếm củi, bó nứa đem bán khiến Việt vô cùng xót xa, thôi thúc trong lòng muốn kiếm tiền đỡ đần bố mẹ.

Ước mơ vươn xa

17/11/2017

Hoàng Đàm Khánh - sinh viên chuyên ngành Kỹ sư hóa học, lớp Chương trình tiên tiến khóa 4 là một cựu Amser. Với một nền tảng tư duy rất tốt và một ước mơ vươn xa là được học Thạc sĩ tại một ngôi trường uy tín tại Châu Âu nhằm tiếp thu công nghệ mới để phục vụ cho công việc tương lai tại Việt Nam, em đã chọn Trường Đại học Mỏ - Địa chất là nơi đưa em đến với đam mê hóa học và từng bước chạm tay vào ước mơ của mình.

Trưởng thành từ kinh nghiệm thực tế

01/11/2017

Phạm Văn Cường - sinh viên lớp Máy và Thiết bị Công nghiệp K58 đã chứng tỏ khả năng của mình vào thời điểm đầu năm thứ ba khi Cường tham gia vào Câu lạc bộ làm xe sinh thái của khoa Cơ - Điện.

Vượt qua cám dỗ

23/10/2017

Đinh Ngọc Vũ - Sinh viên lớp Tin học Mỏ K58 - Khoa Công nghệ thông tin đã cố gắng để liên tục nhận được khen thưởng của Nhà trường. Để được như vậy, Vũ đã vươn lên, chiến thắng chính bản thân mình, thoát khỏi biệt danh “sinh viên cá biệt”.

Học từ những người thành công

09/10/2017

Học từ những người thành công là cách học nhanh nhất để dẫn đến thành công, bởi họ đã trải qua những thất bại và rút ra bài học cho chính mình. Nguyễn Thị Thu Hà KT & QTKD K60 đã rất thông minh khi áp dụng gương học từ những người thành công và áp dụng vào quá trình học đại học của mình.

Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống

28/09/2017

Tôi thật sự xúc động khi tiếp xúc với Lan Anh - sinh viên năm thứ 4 Khoa Trắc địa, Bản đồ và Quản lý đất đai, chuyên ngành Bản đồ K59 Trường Đại học Mỏ - Địa chất khi nghe em kể chuyện về mình. Cô gái nhỏ nhắn, nước da mai mái ấy được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, em đã khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên như thế nào để học tập với kết quả tốt?

Khắc ghi công ơn Thầy!

15/09/2017

Để đạt được những thành tích trong trong học tập, nghiên cứu khoa học, những trải nghiệm sống đầu đời, Chinh luôn biết ơn các Thầy, Cô giáo trong Khoa Địa chất. Đặc biệt là thầy giáo đáng kính PGS.TS Hoàng Văn Long. Người đã có công lớn trong việc truyền lửa nghề và định hướng cho tương lai của em.

Vẹn toàn tài sắc thủ khoa đầu ra Trường Đại học Mỏ - Địa chất 2017

14/09/2017

Nguyễn Linh Chi - thủ khoa đầu ra Trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2017 không chỉ cuốn hút người đối diện bằng vẻ ngoài duyên dáng, thông minh mà còn bởi một bảng dài thành tích mà bất cứ sinh viên đại học nào cũng mong muốn đạt được.

Tận dụng thời gian để làm nên những điều có giá trị

11/09/2017

Cao Thị Phương Nga, cô gái sinh năm 1995 tại vùng địa đầu tổ quốc Hà Giang đang theo học song song 2 chương trình học tại trường Đại học Mỏ - Địa chất. Đó là ngành môi trường và ngành kế toán. Mặc dù theo học cùng lúc hai chương trình nhưng thành tích học tập, rèn luyện của Nga rất đáng để cho nhiều bạn sinh viên ngưỡng mộ

Người chọn nghề

09/08/2017

Nguyễn Văn Giang - sinh viên lớp khai thác D K58 bén duyên với trường Đại học Mỏ - Địa chất nhờ truyền thống của gia đình 3 thế hệ theo ngành Mỏ - Địa chất. Ông ngoại làm cán bộ địa chất. Bố và cậu ruột theo ngành khai thác than hầm lò gần 20 năm. Chính vì vậy, Giang đã có định hướng sớm cho việc lựa chọn ngành Mỏ của mình.