Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống

28/09/2017

Tôi thật sự xúc động khi tiếp xúc với Lan Anh - sinh viên năm thứ 4 Khoa Trắc địa, Bản đồ và Quản lý đất đai, chuyên ngành Bản đồ K59 Trường Đại học Mỏ - Địa chất khi nghe em kể chuyện về mình. Cô gái nhỏ nhắn, nước da mai mái ấy được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, em đã khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên như thế nào để học tập với kết quả tốt?

Khắc ghi công ơn Thầy!

15/09/2017

Để đạt được những thành tích trong trong học tập, nghiên cứu khoa học, những trải nghiệm sống đầu đời, Chinh luôn biết ơn các Thầy, Cô giáo trong Khoa Địa chất. Đặc biệt là thầy giáo đáng kính PGS.TS Hoàng Văn Long. Người đã có công lớn trong việc truyền lửa nghề và định hướng cho tương lai của em.

Vẹn toàn tài sắc thủ khoa đầu ra Trường Đại học Mỏ - Địa chất 2017

14/09/2017

Nguyễn Linh Chi - thủ khoa đầu ra Trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2017 không chỉ cuốn hút người đối diện bằng vẻ ngoài duyên dáng, thông minh mà còn bởi một bảng dài thành tích mà bất cứ sinh viên đại học nào cũng mong muốn đạt được.

Tận dụng thời gian để làm nên những điều có giá trị

11/09/2017

Cao Thị Phương Nga, cô gái sinh năm 1995 tại vùng địa đầu tổ quốc Hà Giang đang theo học song song 2 chương trình học tại trường Đại học Mỏ - Địa chất. Đó là ngành môi trường và ngành kế toán. Mặc dù theo học cùng lúc hai chương trình nhưng thành tích học tập, rèn luyện của Nga rất đáng để cho nhiều bạn sinh viên ngưỡng mộ

Người chọn nghề

09/08/2017

Nguyễn Văn Giang - sinh viên lớp khai thác D K58 bén duyên với trường Đại học Mỏ - Địa chất nhờ truyền thống của gia đình 3 thế hệ theo ngành Mỏ - Địa chất. Ông ngoại làm cán bộ địa chất. Bố và cậu ruột theo ngành khai thác than hầm lò gần 20 năm. Chính vì vậy, Giang đã có định hướng sớm cho việc lựa chọn ngành Mỏ của mình.

Câu chuyện về sự nỗ lực bản thân

07/08/2017

Vừa đảm nhiệm công việc lớp, vừa là phó chủ nhiệm Ban chuyên ngành - Câu lạc bộ Dầu khí, Trang cũng vừa phải dành thời gian cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, những tối miệt mài nghiên cứu trên phòng thí nghiệm, những tối sinh hoạt cùng thành viên câu lạc bộ, quay video, viết tiểu luận bằng tiếng anh, hay dấn thân tham gia các cuộc thi olympic hóa học, cơ học... Sau gần ba năm cố gắng, kết quả học tập được cải thiện rõ rệt, liên tiếp đạt học bổng khuyến khích. Kết quả từ trung bình khá đã nâng cao lên mức giỏi. Điểm tích lũy hiện tại là 3.43.

Chàng trai đam mê nghiên cứu khoa học

04/08/2017

Ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, Đinh Văn Điệp - sinh viên lớp Xây dựng Công trình ngầm và Mỏ K57, Khoa Xây dựng đã được Thầy, Cô truyền đam mê nghiên cứu khoa học.