Lùi một bước để tiến xa hơn

25/05/2018

Nghị lực, nhiệt huyết và kỷ luật là những từ ngắn gọn mà Như Ánh - Lớp trưởng lớp Địa sinh thái và CNMT K60 chia sẻ về bản thân. 20 tuổi, vượt qua biến cố gia đình để có được một Như Ánh của ngày hôm nay, hẳn là em đã phải trải qua nhiều khó khăn và đã nỗ lực thật nhiều.

Thành công là kết quả tất yếu

11/05/2018

Chinh phục nấc thang cuối cùng trong sự thán phục của 49 thí sinh còn lại và toàn bộ khán giả trong hội trường tại cuộc thi Rung chuông vàng năm 2017, Nguyễn Hữu Hạnh - sinh viên lớp Khoan khai thác A K59 đã chứng tỏ được sự thông minh, khả năng am hiểu kiến thức tổng hợp và tạo được thiện cảm từ nhiều người. Càng tìm hiểu về Hạnh càng thấy những thành công hôm nay em dành được là kết quả tất yếu.

Nếu đam mê, hãy lựa chọn!

24/01/2018

Nhiều lần tự hỏi “Nếu không học trường Đại học Mỏ- Địa Chất thì Dương sẽ thế nào?” Có lẽ là một sự tiếc nuối rất lớn của cuộc đời em vì ước mơ và mục đích phấn đấu của mình sẽ khó có thể hoàn thành được.

Quyết tâm thoát nghèo

01/12/2017

Minh Châu, Triệu Sơn, Thanh Hóa là vùng quê nằm trên dải đất hình chữ S hàng năm chịu nhiều thiên tai, lũ lụt. Con người nơi đây còn vất vả, đói khổ. Trịnh Huy Việt - lớp Khoan thăm dò - khảo sát K58 sinh ra và lớn lên tại đây, chứng kiến cảnh quê hương còn nhiều khó khăn. Bố mẹ dù nắng hay mưa vẫn vào rừng kiếm củi, bó nứa đem bán khiến Việt vô cùng xót xa, thôi thúc trong lòng muốn kiếm tiền đỡ đần bố mẹ.

Ước mơ vươn xa

17/11/2017

Hoàng Đàm Khánh - sinh viên chuyên ngành Kỹ sư hóa học, lớp Chương trình tiên tiến khóa 4 là một cựu Amser. Với một nền tảng tư duy rất tốt và một ước mơ vươn xa là được học Thạc sĩ tại một ngôi trường uy tín tại Châu Âu nhằm tiếp thu công nghệ mới để phục vụ cho công việc tương lai tại Việt Nam, em đã chọn Trường Đại học Mỏ - Địa chất là nơi đưa em đến với đam mê hóa học và từng bước chạm tay vào ước mơ của mình.

Trưởng thành từ kinh nghiệm thực tế

01/11/2017

Phạm Văn Cường - sinh viên lớp Máy và Thiết bị Công nghiệp K58 đã chứng tỏ khả năng của mình vào thời điểm đầu năm thứ ba khi Cường tham gia vào Câu lạc bộ làm xe sinh thái của khoa Cơ - Điện.

Vượt qua cám dỗ

23/10/2017

Đinh Ngọc Vũ - Sinh viên lớp Tin học Mỏ K58 - Khoa Công nghệ thông tin đã cố gắng để liên tục nhận được khen thưởng của Nhà trường. Để được như vậy, Vũ đã vươn lên, chiến thắng chính bản thân mình, thoát khỏi biệt danh “sinh viên cá biệt”.

Học từ những người thành công

09/10/2017

Học từ những người thành công là cách học nhanh nhất để dẫn đến thành công, bởi họ đã trải qua những thất bại và rút ra bài học cho chính mình. Nguyễn Thị Thu Hà KT & QTKD K60 đã rất thông minh khi áp dụng gương học từ những người thành công và áp dụng vào quá trình học đại học của mình.

Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống

28/09/2017

Tôi thật sự xúc động khi tiếp xúc với Lan Anh - sinh viên năm thứ 4 Khoa Trắc địa, Bản đồ và Quản lý đất đai, chuyên ngành Bản đồ K59 Trường Đại học Mỏ - Địa chất khi nghe em kể chuyện về mình. Cô gái nhỏ nhắn, nước da mai mái ấy được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, em đã khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên như thế nào để học tập với kết quả tốt?

Khắc ghi công ơn Thầy!

15/09/2017

Để đạt được những thành tích trong trong học tập, nghiên cứu khoa học, những trải nghiệm sống đầu đời, Chinh luôn biết ơn các Thầy, Cô giáo trong Khoa Địa chất. Đặc biệt là thầy giáo đáng kính PGS.TS Hoàng Văn Long. Người đã có công lớn trong việc truyền lửa nghề và định hướng cho tương lai của em.