1. Đau đớn vùng chậu cấp do mang thai ngoài tử cung

29/12/2019 In bài viết

đau đớn vùng chậu là những cơn đau thấy ở phần dưới rốn tới xương chậu. Có quá nhiều nhân tố gây đau đớn vùng chậu mạn tính, sau đây là những nhân tố đau đớn vùng chậu cấp tính do các chứng bệnh phụ khoa.

http://phongkhamthaiha.net/

1. Đau đớn vùng chậu cấp do mang thai ngoài tử cung
Các cơn đau đớn co thắt vùng chậu diễn ra khi phôi mắc phải cấy bên ngoài tử cung, bắt đầu tiến triển và gây ra có máu bộ phận sinh dục nữ. Đối tượng mang bầu ngoài tử cung cần được chăm sóc y tế khẩn cấp để hạn chế nguy hiểm tới tính mạng.

triệu chứng của đau đớn vùng chậu do mang thai ngoài tử cung như chậm kinh hay kinh nguyệt không đều, đau đớn một bên. Khi siêu âm sẽ thấy khối thai nằm ngoài tử cung.

http://phongkhamthaiha.com

Tùy vào mức độ căn bệnh, bác sĩ sẽ cân kể việc trị nội khoa bằng thuốc kháng sinh để làm tan khối thai hoặc tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối thai ra ngoài.

2. Đau do viêm vùng chậu cấp
Các vận động tình dục có khả năng dẫn đến tình trạng viêm ở các cơ quan thuộc vùng chậu gây các cơn đau đớn. Các cơn đau thấy tần suất cao và dữ dội là một số dấu hiệu của sự nhiễm trùng. Người bệnh có khả năng sẽ được trị bằng các thuốc kháng sinh liều cao để phòng chống các nhiễm trùng và các loại nấm. Thời gian điều trị có nguy cơ lâu dần trong trong vòng 2 tuần.

http://phukhoathaiha.vn/

Bên cạnh đó, đau vùng chậu là dấu hiệu cho thấy của một vài bệnh lây lan qua đường tình dục, phổ biến nhất là chlamydia và bệnh lậu. Nó thường hay có các triệu chứng như cảm giác đau khi đi tiểu tiện, thấy máu giữa các thời kỳ và tiết huyết trắng thất thường.

đau đớn do các chứng bệnh viêm vùng chậu là một hệ lụy của các bệnh lây truyền qua đường tình dục và là nhân tố gây nên bệnh vô sinh số 1 ở nữ giới. Nó có thể gây nên thương tổn vĩnh viễn cho tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Đau bụng, sốt, đào thải dịch tiết âm đạo bất thường và đau đớn khi "lâm trận" tình dục hoặc đau đớn khi đi giải có nguy cơ là một số dấu hiệu của viêm vùng chậu. Người mắc bệnh cần thiết phải được trị nhanh chóng khi thấy các biểu hiện đó để hạn chế các hậu quả trầm trọng do bệnh gây nên.

http://benhxahoi.xyz/

dau-vung-chau-cap-do-cac-benh-ly-phu-khoa-1
Viêm vùng chậu cấp
3. Đau đớn vùng chậu do nang buồng trứng bị vỡ
Các mô lạc nội mạc tử cung trong buồng trứng tiến triển thành các khối nang, nếu các nang này không được khử kịp thời sẽ dẫn tới mối nguy hại vỡ nang. Một khi nang vỡ sẽ gây ra các cơn đau vùng chậu cấp đặc điểm. Các cơn đau đớn có nguy cơ thấy ở 1 vùng cụ thể hoặc hầu hết phần bụng, khi siêu âm thì xuất hiện dịch trong ổ bụng. Trong tình huống có biểu hiện xuất huyết nội, bác sĩ sẽ làm phẫu thuật để cắt đi nang và tránh các biểu hiện xấu về lâm sàng cho bệnh nhân.

Các cơn đau đớn vùng chậu cũng có nguy cơ xảy ra khi người mắc bệnh gặp phải u nang buồng trứng. Trong giai đoạn rụng trứng, buồng trứng sẽ có cơ chế giải phóng trứng. Nhưng mà đôi khi nang không mở để giải phóng trứng như cơ chế vốn có của nó và tiến triển thành một u bướu nang buồng trứng. Dẫn tới các cơn đau đớn vùng chậu, áp lực, sưng và đầy hơi. Trong tình huống u nang vỡ hoặc xoắn, nó có nguy cơ gây ra đau đớn đột ngột, dữ dội, và phải được cấp cứu.

4. Đau đớn do các phần phụ gặp phải xoắn
Xoắn các phần phụ hay xuất hiện ở độ tuổi thành niên và người trong độ tuổi sinh sản. Khi tĩnh mạch nuôi mắc phải xoắn sẽ dẫn đến các mức độ như u bì và u nang buồng trứng dẫn tới các cơn đau dữ dội do số lượng máu gặp phải giảm sút đột ngột.

Các cơn đau vùng chậu sẽ xuất hiện từ từ và tăng tần suất. Nếu siêu âm sẽ xuất hiện hình ảnh u bướu ở buồng trứng. Trong trường hợp này bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật nội soi để tháo xoắn để bảo vệ buồng trứng.

5. Đau đớn vùng bụng dưới do sảy thai
biểu hiện của một vài cơn đau này là đau đớn vùng hạ vị và có khá nhiều nước trong huyết âm đạo. Một số dấu hiệu không giống như muộn kinh, các biểu hiện thường thì của thai nghén và khi siêu âm có hình túi thai trong tử cung.

Để khử túi thai ra ngoài, bác sĩ sẽ cân nói việc cho người mắc bệnh dùng thuốc hoặc hút lòng tử cung kèm theo những thuốc suy yếu đau đớn.

dau-vung-chau-cap-do-cac-benh-ly-phu-khoa-2
đau vùng bụng dưới do sảy thai
6. Đau đớn vùng chậu cấp ở nữ do mắc phải phì đại tử cung và đau đớn do lạc nội mạc tử cung
phì đại tử cung là khi các mô mọc trên hoặc trong thành tử cung, tuy vậy không phải là ung thư. U xơ thường thấy ở nữ giới ở độ tuổi 30 và 40. Nó có nguy cơ gây ra các áp lực ở bụng, đau đớn vùng eo lưng, đau đớn khi giao hợp tình dục hoặc gây không dễ cho việc mang thai.

Ở một vài phụ nữ, các mô nội mạc tử cung tiến triển bên ngoài tử cung như mô tuyến tử cung cần phải được gọi là lạc nội mạc tử cung. Nó thường diễn ra trên buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang, ruột và các cơ quan khác của cơ thể. Khi đến giai đoạn của kinh nguyệt, những khối mô này gặp phải phá vỡ tuy vậy không có phương pháp nào để ra khỏi cơ thể. Nó có nguy cơ gây nên đau và trở thành mô sẹo có thể khiến cho việc mang thai tạo thành không dễ.

Để giúp khách hàng nhận ra và trị kịp thời các chứng bệnh phụ khoa, cơ sở y tế Đa khoa Quốc tế Vinmec có Gói thăm khám, sàng lọc chứng bệnh lý phụ khoa cơ bản, giúp cho khách hàng nhận thấy căn bệnh kịp thời các chứng bệnh lý viêm nhiễm giúp cho chữa dễ dàng, không tốn kém. Sàng lọc nhận thấy kịp thời ung thư phụ khoa (Ung thư cổ tử cung) ngay cả khi chưa có dấu hiệu.

Gói thăm khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản dành cho khách hàng là các chị em, không giới hạn độ tuổi và có khả năng có những dấu hiệu như sau:

thấy máu không bình thường vùng bộ phận sinh dục nữ
Gặp câu hỏi về kinh nguyệt: chu kỳ lâu ngày thất thường, kinh nguyệt không đều
huyết trắng bất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường)
đau, ngứa vùng kín
Khách hàng nữ có những tác nhân mối nguy hại như làm sạch cá nhân không tốt, "làm chuyện ấy" tình dục không an toàn, nạo bỏ thai,...
Khách hàng nữ có biểu hiện khác như: dịch âm đạo không bình thường, ngứa, đau đớn vùng kín, chảy máu âm đạo bất thường.

 

minh - phukhoa@gmail.com