Trường Khoa học Địa chất Trung Quốc (China University of Geosciences) làm việc với trường Đại học Mỏ - Địa chất về tăng cường đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học

24/10/2019

Ngày 24/10/2019, đoàn đại biểu của Trường Khoa học Địa chất Trung Quốc (China University of Geosciences) đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và các đơn vị liên quan.

Trường Khoa học Địa chất Trung Quốc (CUG) đóng tại thành phố Vũ Hán là một trong những trường hàng đầu của Trung Quốc về khoa học địa chất. Tại đây hiện nay có 45 sinh viên Việt Nam đang theo học ở các hệ đại học, cao học và nghiên cứu sinh. Trong nhiều năm qua CUG đã góp phần đào tạo đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên có trình độ tiến sĩ cho HUMG. CUG hiện nay đa dạng hóa các chương trình đào tạo với nhiều điểm chung với các chương trình đào tạo của trường Đại học Mỏ - Địa chất

Hai bên đã giới thiệu lại khả năng của mình trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và thảo luận các khả năng hợp tác trong thời gian tới như cùng tổ chức các hội nghị quốc tế, cùng nghiên cứu và công bố các bài báo quốc tế, tư vấn cấp học bổng cho giảng viên của HUMG để thực hiện các luận án tiến sĩ, tổ chức các khóa học ngắn hạn, tăng cường trao đổi giáo viên và sinh viên.

Ảnh: Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất, GS. TS. Trần Thanh Hải tiếp đoàn CUG

Chiều cùng ngày, đoàn CUG đã có buổi seminar về địa chất với cán bộ và sinh viên của Khoa Khoa học và kỹ thuật địa chất về các kiểu khoáng hóa vàng, trong đó trọng tâm giới thiệu về vàng kiểu Carlin và các kết quả nghiên cứu của Viện Khoa học trái đất thuộc CUG. Các đại biểu tham dự đã có những trao đổi, thảo luận sôi nổi về các kết quả nghiên cứu phía Trung Quốc cũng như các đối sánh liên quan đến một số loại hình vàng ở Việt Nam.

P. HTQT