Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Mỏ - Địa chất đạt giải cao tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2017

04/05/2017

Sau 3 ngày dự thi các nội dung Trắc nghiệm, Thực nghiệm và Giải bài tập, đội tuyển Olympic Vật lý của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn với 5 giải Nhì cá nhân ở phần thi trắc nghiệm, thực nghiệm và 2 giải Khuyến khích ở phần thi giải bài tập.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SPhO) lần thứ XX, năm 2017 do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức. Cuộc thi được tổ chức tại Trường Đại học Tân Trào từ ngày 20/4 đến ngày 23/4/2017 và thu hút trên 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên của 44 trường đại học, học viện trong cả nước tham gia. 

Cuộc thi là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý; tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý tại các trường đại học, học viện; đồng thời giúp các sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc, trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý. 

Thầy và trò Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Mỏ - Địa chất 

Tham gia Cuộc thi lần này, đội tuyển Olympic Vật lý của Trường Đại học Mỏ - Địa chất do TS. Nguyễn Mạnh Hùng làm Trưởng đoàn và TS. Lê Đắc Tuyên làm Phó trưởng đoàn gồm 5 sinh viên tham dự đầy đủ cả ba nội dung.

Sau 3 ngày dự thi các nội dung Trắc nghiệm, Thực nghiệm và Giải bài tập, đội tuyển Olympic của Nhà trường đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn với 5 giải Nhì cá nhân ở phần thi trắc nghiệm, thực nghiệm và 2 giải Khuyến khích ở phần thi giải bài tập.

Thầy và trò đội tuyển Olympic Vật lý trong Lễ trao giải

Các em sinh viên (áo cam, từ trái qua phải):

1. Nguyễn Việt Hiếu, lớp Công nghệ phần mềm C K60, giải Nhì phần thi thực nghiệm.

2. Dương Thị Thúy Nga, lớp Lọc hóa dầu A K59, giải Nhì phần thi trắc nghiệm, giải Khuyến khích phần thi giải bài tập.

3. Nguyễn Văn Cường (đội trưởng), lớp Xây dựng DD&CN A K58, giải Nhì phần thi thực nghiệm.

4. Nguyễn Hữu Hạnh, lớp Khoan khai thác A K59, đạt giải Nhì phần thi trắc nghiệm, giải Khuyến khích phần thi giải bài tập.

5. Nguyễn Trường Giang, lớp Địa chất dầu K60, giải Nhì phần thi trắc nghiệm.

Với sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám hiệu Nhà trường, các Phòng chức năng, sự cố gắng của các thầy cô Bộ môn Vật lý và những sinh viên đam mê và yêu thích môn Vật lý, tin tưởng rằng những thành tích cao tại kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX sẽ là động lực để các thế hệ sinh viên sau tiếp tục phấn đấu học tập, đạt những kết quả cao hơn nữa trong các kỳ thi sắp tới.

Phòng CTCT - TT

(Bộ môn Vật lý - Khoa KHCB)