Tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên K62

10/11/2017

Với mục đích đào tạo sinh viên toàn diện, đáp ứng chuẩn đầu ra của trường Đại học Mỏ -Địa chất cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng, sáng ngày 08/11/2017 Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với Tâm Việt Group tổ chức đợt tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên K62 trong toàn Trường.

Tham dự và chia sẻ tại buổi Tập huấn có diễn giả Lê Thanh Huyền - Chủ tịch HĐQT Tâm Việt Group, TS. Bùi Thị Thu Thủy - Phó trưởng khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, TS Lê Xuân Thành - Trưởng phòng Công tác sinh viên. Đặc biệt, buổi Tập huấn đã thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên khoa Xây dựng và khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Buổi tập huấn đã giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm, làm thế nào để có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình thuyết phục và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Từ đó, tạo động lực giúp sinh viên có thái độ sống và thái độ học tập tốt hơn, hoàn thiện các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Chia sẻ với các em sinh viên, TS. Bùi Thị Thu Thủy - Phó trưởng khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh nhấn mạnh rằng, trong xu thế hiện đại, kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy, các em sinh viên muốn thành công trong tương lai, ngoài việc học tập, rèn luyện tốt, cần có kỹ năng mềm tốt và thái độ sống tích cực hơn.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vui vẻ, hứng khởi của sinh viên, với nhiều hình thức bài tập sinh động, hấp dẫn.

Hầu hết sinh viên tham gia đều đánh giá cao về tầm quan trọng cũng như chất lượng của buổi Tập huấn này. Các em cho rằng đây là một khóa học rất bổ ích và lý thú cho sinh viên. Sinh viên Đặng Thu Trang phát biểu: “Cảm ơn Nhà trường đã tổ chức một buổi học vô cùng cần thiết và thú vị cho sinh viên khóa mới như chúng em. Khóa học thực sự ý nghĩa và tuyệt vời. Hi vọng thời gian tới Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này cho chúng em”.

Theo kế hoạch đợt Tập huấn kéo dài từ ngày 08/11/2017 đến hết ngày 16/11/2017. Tin tưởng rằng, chương trình tập huấn kỹ năng viết Kỹ năng mềm sẽ góp phần trang bị một trong những kỹ năng không thể thiếu với sinh viên, giúp các em có một hành trang vững chắc hơn trên con đường khởi nghiệp phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Tập huấn:

TS Lê Xuân Thành - Trưởng phòng CTSV chia sẻ tại buổi Tập huấn
TS Bùi Thị Thu Thủy - Phó Trưởng khoa Kinh tế và QTKD chia sẻ tại buổi Tập huấn
Diễn giả Lê Thanh Huyền hướng dẫn sinh viên tham gia vào một hoạt động tập thể tại buổi Tập huấn
Sinh viên hào hứng tham gia các nội dung của buổi Tập huấn


 

Phòng CTCT - Truyền thông

(Phòng CTSV)