“Tham quan trường đại học tương lai của em” - một chương trình đầy thiết thực và ý nghĩa

16/03/2016

Nhận thức được giá trị, vai trò và tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp cho học sinh đối với sự phát triển của xã hội, từ năm 2015 Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã triển khai chương trình “Tham quan trường đại học tương lai của em”. Hôm nay, 16/3/2016, lần thứ 2, Nhà trường tiếp tục triển khai chương trình này tới các trường Trung học phổ thông (THPT): Trường THPT Tiên Lữ - Hưng Yên, Trường THPT Thuận Thành 1 - Bắc Ninh và Trường THPT Nam Sách II - Hải Dương.

alt

Tới tham dự buổi tham quan hướng nghiệp, về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Trần Anh Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, PGS. TS Đỗ Hữu Tùng - Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS Nguyễn Mộng Lân - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp & TVVL sinh viên, ThS Đặng Quang Hưng - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trung tâm trong Nhà trường. Về phía các trường THPT có thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu - Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành I, Bắc Ninh; ThS Vũ Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Lữ, Hưng Yên, thầy giáo Đoàn Văn Sáng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Sách II, Hải Dương cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của ba trường THPT.

alt

Phát biểu chào mừng của PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất 

alt
PGS.TS Bùi Xuân Nam tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng các trường THPT đến tham quan Trường Đại học Mỏ - Địa chất
alt
Đ/c Vũ Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Liên Lữ (Hưng Yên) trao quà lưu niệm cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Tại buổi tham quan hướng nghiệp, các em học sinh đã được xem phim tư liệu và nghe giới thiệu về Trường Đại học Mỏ - Địa chất, về lịch sử hình thành, phát triển; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo; đời sống sinh viên và thông tin tuyển sinh 2016 của Nhà trường. Ngay sau đó, các em học sinh đã được đi tham quan Phòng truyền thống, hệ thống thư viên hiện đại, giảng đường nhà D, ký túc xá khu A và đặc biệt được trải nghiệm  “1 giờ làm sinh viên HUMG” của chương trình tiên tiến với giảng viên nước ngoài. Kết thúc buổi tham quan, các em học sinh THPT đã được thưởng thức “bữa cơm sinh viên” tại Nhà ăn Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

alt
Các em học sinh THPT tham quan phòng truyền thống của Trường Đại học Mỏ - Địa chất
alt
Các em học sinh THPT rất thích thú với thư viện được trang bị hiện đại của Trường Đại học Mỏ - Địa chất
alt
...và sau đó cùng đến tham quan Ký túc xá sinh viên của Trường
 
alt
Các em học sinh THPT cùng trải nghiệm "1 giờ làm sinh viên HUMG" 

Có thể nói, tham quan hướng nghiệp là một hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh có thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, thông qua đó giúp các em có thêm hiểu biết về ngành học cũng như năng lực của bản thân, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Cũng thông qua những hoạt động này giúp “tăng cường mối quan hệ khăng khít, hợp tác, cùng phát triển trong công tác giáo dục - đào tạo - định hướng nghề nghiệp cho học sinh giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất với các trường THPT nói chung và với Trường THPT Tiên Lữ, trường THPT Thuận Thành I và trường THPT Nam Sách II nói riêng” như lời PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã chia sẻ./.

Học sinh và các thầy cô giáo trong đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và các đồng chí cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất 

 alt

alt
alt
Đưa tin: Phòng Công tác chính trị - Sinh viên