Trao giải đặc biệt cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2018 - 2019 khu vực phía Bắc

12/03/2019

Tối ngày 11/3/2019 tại Hội trường trường THPT Amsterdam, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra buổi trao giải đặc biệt của các tổ chức, cá nhân cho cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018 – 2019 khu vực phía Bắc.

Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích, hướng dẫn các em học sinh trung học tìm tòi nghiên cứu khoa học, nhằm truyền lửa cho các thế hệ sau. Qua đó, thực hiện một cách sinh động phương châm của giáo dục hiện đại “học đi đôi với hành”, “lý thuyết gắn liền với thực tiễn”, kết hợp giáo dục giữa nhà trường, gia đình và giáo dục xã hội. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 252 dự án trên tổng số 457 học sinh trung học tham gia.Trong cuộc thi có nhiều sản phẩm khoa học hay, có thể áp dụng vào thực tiễn được các nhà khoa học, các đơn vị tài trợ đánh giá rất cao và đạt giải đặc biệt .

Các nhà tài trợ đã tặng quà cho các chủ nhân, những sản phẩm sáng tạo đó. Theo đó, PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thay mặt Nhà trường trao giải thưởng cho các dự án sau, mỗi giải 1.000.000 đồng:

Tỉnh Bắc Giang – Dự án Human của nhóm tác giả Ngô Mạnh Tân, Nguyễn Đức Anh;

Tỉnh Bắc Ninh – Dự án Thiết kế chế tạo máy điện tim của nhóm tác giả Nguyễn Phương Hà, Đặng Minh Tú;

Thành phố Hà Nội – Dự án Thiết bị lặn điều khiển từ xa của nhóm tác giả Đặng Nguyên Khang;

Thành phố Hà Nội – Dự án Thiết lập bản đồ độ cao và quan sát ngập lựt do nhóm tác giả Ngô Quang Thành, Dương Phương Thảo;

Tỉnh Yên Bái – Dự án Nâng cao nhận thức về rối loạn cảm xúc lưỡng cực của nhóm tác giả Mông Diễm Quỳnh, Vũ Hồng Hảo.

Qua cuộc thi này, PGS.TS Triệu Hùng Trường mong muốn những học sinh tham gia cuộc thi này sẽ trở thành sinh viên của trường Đại học Mỏ - Địa chất để Nhà trường có thể chắp cánh ước mơ NCKH của các em. 

PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mỏ - Địa chất

trao giải thưởng cho các nhóm học sinh NCKH

 

Phòng CTCT - Truyền thông