Câu lạc bộ Công nghệ thông tin

28/04/2017

Câu lạc bộ Công nghệ thông tin trực thuộc Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Câu lạc bộ được thành lập đã tạo điều kiện giúp đỡ, giao lưu, nâng cao hiểu biết về công nghệ, kết nối giữa các sinh viên trong và ngoài Trường.

Giới thiệu chung về Câu lạc bộ

Tên gọi chính thức: Câu lạc bộ Công nghệ thông tin

Tên tiếng anh: Information Technology CLUB

Tên viết tắt: IT CLUB

Chủ nhiệm CLB:

- Về phía giảng viên: Thầy Nguyễn Thế Bình - Bộ môn Tin học Kinh tế

- Về phía sinh viên: bạn Nguyễn Tiến Dũng - Lớp Tin học Trắc địa

Ngày thành lập: 27/11/2015

Văn phòng của CLB: Tầng 4 nhà C5

Fanpage của CLB: https://www.facebook.com/humgit/

Câu lạc bộ có đồng phục riêng

Câu lạc bộ Công nghệ thông tin trực thuộc Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Câu lạc bộ được thành lập đã tạo điều kiện giúp đỡ, giao lưu, nâng cao hiểu biết về công nghệ, kết nối giữa các sinh viên trong và ngoài Trường. Mặc dù mới thành lập với nhiều khó khăn, thử thách nhưng sau hơn một năm cùng nhau gắn bó, CLB đã ngày một lớn mạnh hơn. Một năm qua, quả thực là thời gian mà toàn bộ thành viên CLB đều ghi nhớ, từ một vài con người mang theo niềm đam mê mãnh liệt về IT muốn đóng góp sức mình cho cộng đồng đã cùng chung tay tạo nên IT CLUB, từng bước phát triển câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh.

Đều đặn hàng quý, CLB đều tổ chức tuyển thành viên. Để trở thành thành viên chính thức, các ứng viên sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn của Chủ nhiệm và các trưởng nhóm; sau đó là 2 tháng thử học tập và làm việc với tất cả các thành viên của CLB. Khi chính thức là thành viên, các ứng viên sẽ được làm thẻ và áo đồng phục của CLB.

CLB hoạt động dựa trên sự kết hợp của 4 nhóm:

- Nhóm Kĩ thuật: do bạn Nguyễn Văn Thắng làm trưởng nhóm. Nhóm tập hợp tất cả các bạn có hiểu biết, đam mê về phần cứng và phần mềm máy tính, cùng nhau học tập, làm việc và hỗ trợ tất cả các thầy cô, các bạn sinh viên gặp các vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm của máy tính.

- Nhóm Lập trình: do bạn Nguyễn Văn Hưng làm trưởng nhóm. Đây là sự kết hợp của những con người yêu thích lập trình, muốn giao lưu, học hỏi và hỗ trợ tất cả mọi người về mảng lập trình. Hiện tại, nhóm Lập trình cùng với CLB đã mở lớp Tin học đại cương dạy miễn phí cho các bạn sinh viên của Nhà trường.

- Nhóm Office: do bạn Vũ Trà My làm trưởng nhóm. Sự thú vị của bộ công cụ tin học văn phòng Office đã gắn kết các bạn lại với nhau, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và học tập những điều mới lạ. Ngoài ra các bạn còn trực tiếp đào tạo cho các thành viên của CLB về tin học văn phòng.

- Nhóm truyền thông: do bạn Nguyễn Nhật Linh làm trưởng nhóm. Nhóm phụ trách các hoat động truyền thông, quảng bá hình ảnh và tổ chức các sự kiện của CLB.

 
Một buổi training các thành viên trong Câu lạc bộ  

Hoạt động nổi bật của câu lạc bộ

Chúng tôi hỗ trợ Nhà trường tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi cũng chủ trì nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, viên chức và sinh viên trong Trường và nhiều sinh viên ngoài Trường, tiêu biểu là sự thành công của sự kiện mang tên “BIG OFF 2 IT HUMG” diễn ra vào ngày 25/02/2017 vừa qua. CLB cũng thường xuyên tổ chức các buổi Trainning cho các thành viên; mở lớp ôn luyện môn Tin học đại cương hàng tuần cho sinh viên HUMG do chính thành viên trong CLB hướng dẫn.

Lớp ôn luyện Tin học đại cương hàng tuần cho sinh viên HUMG do thành viên CLB IT hướng dẫn

Chiến lược của câu lạc bộ

Sẵn sàng cho Hành trang vào tương lai là chiến lược đến năm 2020 của CLB.

Trọng tâm của chiến lược là tạo cơ hội tham gia trải nghiệm để từ đó, thay đổi cách suy nghĩ về công nghệ của sinh viên, đồng thời mở rộng thêm nhiều lĩnh vực hỗ trợ. Đến với CLB, chúng tôi sẽ truyền cho bạn ngọn lửa tri thức, niềm đam mê với mục tiêu rõ ràng!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ fanpage của CLB hoặc liên hệ trực tiếp:

  • Chủ nhiệm Nguyễn Tiến Dũng 0966662707
  • Trưởng nhóm lập trình Nguyễn Văn Hưng 0969571147
  • Trưởng nhóm kĩ thuật Nguyễn Văn Thắng 0984257872
  • Trưởng nhóm Office Vũ Trà My 01638256814
  • Trưởng nhóm truyền thông Nguyễn Nhật Linh 0962742580

CLB Công nghệ thông tin