Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển ngành Cơ khí mỏ

26/05/2016

 Sáng nay, 26/5/2016, tại Hội trường 300 Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập.

Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía khách mời có ông Nguyễn Tấn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam; ông Vũ Đức Duy - Bí thư Đảng ủy Công ty Kho Vận; ông Lê Văn Giang - Phó Giám đốc Công ty Than Núi Béo; ông Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn Mỏ và Công nghiệp; Ông Đặng Văn Tĩnh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Than Hà Tu; ông Nguyễn Văn Sáng - Phó Giám đốc Công ty Than Hạ Long; cùng đại diện lãnh đạo các công ty, viện nghiên cứu, trung tâm, xí nghiệp, các học viện, Trường Đại học, Cao đẳng đã về dự.

alt

Đại biểu phát biểu chúc mừng Bộ môn

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Hoàng Anh Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Trần Anh Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh; Hội Cựu sinh viên, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trạm, trung tâm, công ty, các bộ môn trong Trường. Buổi Lễ cũng vinh dự được đón tiếp các thầy nguyên là lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ qua các thời kỳ cùng đông đảo các thế hệ thầy giáo, cô giáo và sinh viên của Bộ môn đã về dự.

Mở đầu buổi Lễ là diễn văn kỷ niệm của TS Nguyễn Văn Xô - Trưởng Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ, tổng kết chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển của Bộ môn. Qua 50 năm ra đời, Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ đã không ngừng lớn mạnh cả về đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Sau 50 năm, Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ đã đào tạo được hàng chục khóa chính quy, tại chức và cao đẳng cùng hàng nghìn kỹ sư Máy và Thiết bị mỏ. Cùng với công tác đào tạo, Bộ môn luôn chú ý đến công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu xã hội. Với những thành tích đáng ghi nhận đó, Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ trong nhiều năm qua đã nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường. 

alt

Đại biểu phát biểu chúc mừng Bộ môn

Đến dự và phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ, PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận những thành tựu mà Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên của Bộ môn tiếp tục phấn đấu để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng khẳng định rằng, chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển của Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ đã để lại nhiều dấu ấn về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong giai đoạn chiến tranh trước đây cũng như giai đoạn xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới ngày nay.

alt

Đại diện sinh viên phát biểu chúc mừng Bộ môn

Trong buổi Lễ kỷ niệm trọng thể này, tập thể Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ đã vinh dự đón nhận Bằng khen và Huy chương “Thợ mỏ vẻ vang” của Tập đoàn Công nghiệp Than và  Khoáng sản Việt Nam trao tặng cho các thầy cô giáo đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước.

alt

Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ nhận Bằng khen của Tập đoàn Than và Khoáng sản VN

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ là một dịp quan trọng để các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Bộ môn cùng nhìn lại chặng đường hình thành, xây dựng, phát triển và hợp tác, các mối quan hệ giao lưu với các đối tác, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đồng hành cùng Bộ môn. Cũng tại buổi Lễ này, cán bộ, giảng viên của Bộ môn đã thể hiện quyết tâm phát huy truyền thống quý báu để tiếp tục xây dựng và đưa Bộ môn ngày càng phát triển, đưa công tác đào tạo ngành Máy và Thiết bị mỏ của Trường Đại học Mỏ - Đia chất đặt ngang tầm trình độ đào tạo của khu vực; đưa công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ sản xuất tiếp cận với trình độ khoa học tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực máy và thiết bị mỏ.

alt

Các thầy cô giáo Bộ môn Máy và Thiết bị mỏ nhận Huy chương “Thợ mỏ vẻ vang”

alt

PGS.TS Bùi Xuân Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Bộ môn

alt

Lãnh đạo Khoa Cơ Điện phát biểu chúc mừng Bộ môn

alt

Bộ môn tặng hoa lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ

Đưa tin: Phòng Công tác chính trị - Sinh viên