Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc - Một khóa học rất hữu ích và lý thú cho sinh viên khóa cuối

05/12/2017

Thực hiện công tác sinh viên năm học 2017-2018, ngày 03 tháng 12 năm 2017, tại Hội trường 300,Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã tổ chức khai giảng đợt Tập huấn kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc cho sinh viên khóa cuối trong toàn Trường.

Khóa học thu hút sự tham gia của số lượng lớn viên khóa cuối trong toàn Trường. Tại đây, sinh viên đã nhận được những chia sẻ hết sức thú vị và bổ ích từ Thạc sỹ Nguyễn Thị Chiên - Giám đốc công ty CP Đào tạo kỹ năng CAS, đồng thời là một chuyên gia về đào tạo kỹ năng mềm uy tín tại Việt Nam. Khóa học đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cơ bản nhất về quy trình phỏng vấn và các nguyên nhân thất bại để tránh; biết cách hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc nổi bật và ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đồng thời, buổi tập huấn đã giúp sinh viên biết cách giới thiệu bản thân và tương tác với nhà tuyển dụng; biết cách xử lý các tình huống, trả lời các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc. Từ đó giúp sinh viên có kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc một cách hiệu quả nhất.

Buổi học đã diễn ra trong không khí rất hào hứng của sinh viên bởi sự nhiệt huyết và tận tình của giảng viên. Ngoài những kiến thức về lý thuyết, sinh viên còn được tham gia rất nhiều những tình huống thực hành thực tế, được giao lưu, giải đáp những vướng mắc khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Những khó khăn, thắc mắc của sinh viên đã được chuyên gia trao đổi thắng thắn, cởi mở, phần nào đáp ứng được nguyện vọng và góp phần cải thiện sự tự tin cho mỗi sinh viên trước khi gặp gỡ, tiếp xúc với các nhà tuyển dụng.

Hầu hết sinh viên tham gia đều đánh giá cao về tầm quan trọng cũng như chất lượng của buổi tập huấn này. Các em cho rằng đây là một khóa học rất bổ ích và lý thú cho những sinh viên năm cuối. Sinh viên Vũ Công Duy, Khoa Dầu khí viết: “Cảm ơn Nhà trường đã tổ chức một buổi học vô cùng cần thiết và thú vị cho sinh viên sắp ra trường như chúng em. Khóa học thực sự ý nghĩa và tuyệt vời”. “Em thật may mắn khi được tham gia khóa học này, nhờ đó em được trang bị một số các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là giúp em có kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc được tốt nhất. Rất mong Nhà trường sẽ có nhiều khóa học bổ ích như thế này hơn nữa” là chia sẻ của sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang, Khoa Kinh tế & QTKD.

Tin tưởng rằng, chương trình tập huấn kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc sẽ góp phần trang bị một trong những kỹ năng không thể thiếu với sinh viên sắp tốt nghiệp, giúp các em có một hành trang vững chắc hơn trên con đường khởi nghiệp phía trước.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Phòng CTCT - Truyền thông

(Phòng Công tác sinh viên)