Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Tập huấn kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

17/12/2017

Hình ảnh ghi lại tại buổi Tập huấn

Trong những năm gần đây, có khá nhiều các sinh viên và kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp của trường Đại học Mỏ - Địa chất có cơ hội ứng tuyển và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Hầu hết các em đều phải chuẩn bị CV và tham gia các buổi phỏng vấn với nhiều bỡ ngỡ.

Trước thực tế đó, nhằm giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết nhất để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh gây ấn tượng tốt, đồng thời có kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của Nhà tuyển dụng, ngày 17/12/2017 vừa qua, tại Hội trường 300, trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức buổi tập huấn Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc cho sinh viên các khóa cuối trong toàn Trường.

Buổi tập huấn thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên. Tại đây, sinh viên nhận được sự chia sẻ hết sức bổ ích và những trải nghiệm vô cùng thú vị cùng các giảng viên của Nhà trường  Thông qua buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã biết cách hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh tạo ấn tượng tốt với Nhà tuyển dụng, các lỗi cần tránh khi viết CV, cách xử lý các tình huống khi tham gia phỏng vấn xin việc. Ngoài ra, buổi tập huấn còn cung cấp cho sinh viên các mẫu CV bằng tiếng Anh phù hợp với các vị trí ứng tuyển khác nhau.

Buổi học diễn ra trong không khí hào hứng với những tình huống thực tế và những trò chơi hết sức thú vị. Hầu hết sinh viên tham gia đều đánh giá cao chất lượng buổi tập huấn và hi vọng Nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi học bổ ích như thế cho sinh viên.

Sau các buổi tập huấn, các buổi phỏng vấn giả lập xin việc bằng tiếng Anh cho những sinh viên có nguyện vọng đăng ký tham gia sẽ tiếp tục được tổ chức với sự đồng hành của các giảng viên và các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Nhà trường.

Phòng CTCT - Truyền thông

(Phòng CTSV)