Lễ tiếp nhận thiết bị thí nghiệm do công ty Rosneft Vietnam tài trợ cho Trường Đại học Mỏ-Địa chất

14/06/2017

Ngày 13 tháng 6 năm 2017, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị thí nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên do Công ty Rosneft Vietnam trao tặng. Đây là năm thứ tư Rosneft Vietnam hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Trường bằng gói tài trợ trị giá 50.000 đô la Mỹ.

Đại diện Rosneft Vietnam tham dự buổi Lễ có ông Mervyn Goodings - Tổng Giám đốc Rosneft Vietnam, bà Bùi Thị Thanh Nga - Giám đốc quan hệ Chính phủ và Công chúng, bà Nguyễn Thị Minh Huyền - Phụ trách truyền thông và quan hệ công chúng. Tham dự buổi Lễ còn có Ông Phan Ngọc Trung - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất, có PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Hoàng Văn Long - Phó Trưởng phòng KHCN và Hợp tác quốc tế, PGS. TS Nguyễn Anh Dũng - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Chánh VP Chương trình tiên tiến, Ông Huỳnh Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị, PGS. TS Tống Thị Thanh Hương - Phó Trưởng Khoa Dầu khí cùng các cán bộ, viên chức và sinh viên của Trường.

Rosneft Vietnam là thành viên của Tập đoàn Rosneft (công ty dầu khí có vốn phần lớn của Nga) bước vào thị trường Việt Nam năm 2013 thông qua TNK Việt Nam. Rosneft hoạt động tại Việt Nam không chỉ là một đối tác kinh doanh đáng tin cậy mà còn là một nhà hoạt động xã hội có trách nhiệm.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc nâng cao kỹ năng và năng lực nghiên cứu cho nguồn nhân lực tương lai của ngành dầu khí Việt Nam, Rosneft đã 4 lần tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất, đơn vị đào tạo nguồn nhân lực dầu khí hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2012 và 2014, công ty đã tài trợ kinh phí cho các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học và chế tạo robot, đồng thời tài trợ giải thưởng cho Hội nghị Khoa học sinh viên của Trường với tổng giá trị là 55.000 Đô la Mỹ. Năm 2015, nhằm tăng hiệu quả và tính bền vững của hoạt động tài trợ, công ty quyết định hỗ trợ Nhà trường cải thiện cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm nhằm phục vụ cho sinh viên làm nghiên cứu khoa học. Gói thiết bị thí nghiệm đầu tiên trị giá 50.000 đô la Mỹ đã được trang bị cho phòng thí nghiệm lọc hóa dầu của trường gồm các máy đo F-TIR. Năm nay, gói thiết bị thứ hai gồm các máy đo UV-VIS trị giá 50.000 đô la Mỹ tiếp tục được Rosneft tài trợ cho phòng thí nghiệm lọc hóa dầu, góp phần nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. 

PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp nhận tài trợ từ Rosneft Vietnam
PGS. TS Trần Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS Trần Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng hợp và đánh giá cao những đóng góp quý báu của Rosneft đối với hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất trong những năm vừa qua và bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Rosneft Vietnam vì đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dầu khí, khẳng định những gói tài trợ của Rosneft đã được sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Rosneft trong những năm tiếp theo.

Ông Mervyn Goodings - Tổng Giám đốc Rosneft Vietnam phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Rosneft Vietnam, ông Mervyn Goodings thể hiện mong muốn của Rosneft là hỗ trợ sinh viên cải thiện chất lượng nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực chuyên môn và hy vọng những gói tài trợ của Rosneft phần nào giúp giảm bớt những khó khăn về vật chất của sinh viên khi làm nghiên cứu khoa học.

Ông Phan Ngọc Trung - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện đơn vị tuyển dụng ngành dầu khí, ông Phan Ngọc Trung thay mặt ban lãnh đạo Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy nhờ những hỗ trợ của các tập đoàn công nghiệp lớn như Rosneft, sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất có cơ hội thực hiện những đề tài nghiên cứu khoa học có chất lượng chuyên môn cao, nâng cao kỹ năng thực hành, đáp ứng được nhu cầu của ngành công nghiệp dầu khí trong tương lai.

Em Nguyễn Duy Dương Thanh, thành viên của HUMG SPE Chapter phát biểu thể hiện lòng biết ơn đối với Rosneft và trình bày kế hoạch sử dụng những thiết bị được tài trợ trong các NCKH sau này của sinh viên

Sau buổi Lễ, các khách mời đã đến tham quan phòng thí nghiệm lọc hóa dầu tại tầng 3 nhà B, trực tiếp theo dõi sinh viên thực hành trên thiết bị được Rosneft tài trợ.  Đây là những thiết bị rất cần thiết đối với các thí nghiệm lọc hóa dầu, thiết bị mới được tài trợ năm nay kế từ khi vận hành đã hoạt động ổn định và tiến hành phân tích hơn 100 mẫu, góp phần cải thiện đáng kể chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học.

Lãnh đạo Công ty Rosneft Vietnam chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Phòng CTCT - TT

(Phòng KHCN và HTQT)