Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên hệ chính quy năm học 2017 - 2018

12/10/2017

Ngày 12/10/2017, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên hệ chính quy. Đây là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm mục đích nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp các thắc mắc của sinh viên, thực hiện thiết thực quy chế dân chủ trong Nhà trường.

Tham dự Hội nghị có PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường, cán bộ quản lý sinh viên các khoa và đại diện các lớp sinh viên hệ chính quy toàn Trường.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên

Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, sinh viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại Hội trường hoặc trực tuyến qua fanpage. Các câu hỏi đặt ra đều được lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị giải đáp thỏa đáng ngay tại Hội nghị. Đối với một số kiến nghị chưa giải quyết được ngay, Ban giám hiệu Nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị chuyên trách và yêu cầu giải quyết với lộ trình rõ ràng, đảm bảo tính công khai. 

Sinh viên đặt câu hỏi tại Hội nghị

Phát biểu Tổng kết Hội nghị, PGS.TS Lê Hải An đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các sinh viên tham dự Hội nghị trong việc chủ động, tích cực tham gia trao đổi và đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Nhà trường, đồng thời khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những mặt còn hạn chế nhằm giải quyết triệt để nhất những khúc mắc của sinh viên, quyết tâm thực hiện khẩu hiệu hành động "Tất cả vì sinh viên". PGS.TS Lê Hải An cũng yêu cầu sinh viên toàn Trường cần chủ động tiếp cận với các nguồn thông tin chính thống trên Cổng thông tin điện tử, fanpage của Nhà trường, của các phòng chức năng khoa, bộ môn; nếu phát hiện những bất cập cần phản ánh ngay với các đơn vị có liên quan.

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường và sinh viên được đánh giá là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong việc củng cố và nâng cao hiệu quả của khối thống nhất trong Trường. Thông qua hoạt động này, chắc chắn sinh viên có nhiều hơn cơ hội chia sẻ, đề đạt nguyện vọng, đóng góp ý kiến xác đáng với sự phát triển của Nhà trường, đồng thời lãnh đạo Nhà trường cũng có cơ hội để lắng nghe, giải quyết thắc mắc và hỗ trợ sinh viên. Đây cũng là một kênh quan trọng để nâng cao tính dân chủ và chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Phòng CTCT - Truyền thông