Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội thảo quốc tế “Tiến bộ công nghệ trong khai thác năng lượng ngoài khơi tại Việt Nam 2018” VSOE

05/11/2018

Trong hai ngày 01 và ngày 02/11 vừa qua, Hội thảo quốc tế “Tiến bộ công nghệ trong khai thác năng lượng ngoài khơi tại Việt Nam 2018” - VSOE đã được diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng. Đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất, PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng đã tham dự Hội thảo và có bài tham luận quan trọng tại đây.

Tham dự Hội thảo có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Ông Tạ Đình Thi - Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo; Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng giám đốc Viện Dầu khí Việt Nam; Đại sứ Cộng hòa Irland tại Việt Nam cũng rất nhiều các nhà khoa học đến từ  hơn 25 Quốc gia đã tham dự hội nghị. Đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất, PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng đã tham dự Hội thảo và có bài tham luận quan trọng tại đây.

Có thể nói đây là lần đầu tiên một hội thảo về tiến bộ công nghệ trong khai thác năng lượng ngoài khơi tại Việt Nam được tổ chức nhằm phát triển năng lượng ngoài khơi, năng lượng tái tạo biển, kinh tế năng lượng biển và chiến lược tương lai của công nghiệp dầu khí.

Hội thảo đã nhận được 86 bài báo trong kỷ yếu được lựa chọn từ 160 đề cương tóm tắt do NXB Springer đã xuất bản trên internet và đạt chuẩn SCOPUS.

Phát biểu tại Hội thảo, TS Trần Hồng Hà, Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cho rằng: Kinh tế biển xanh hiện đã  dần trở thành xu thế toàn cầu, hầu hết các quốc gia công nhận đây là mô hình để phát triển bền vững biển, trong đó, phát triển năng lượng tái tạo là một trong những điểm mấu chốt. Ở Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành “Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030,  tầm nhìn đến năm 2050”. Vì vậy, phát triển năng lực biển là phù hợp với xu thế của toàn cầu cũng như góp phần phát triển bền vững kinh tế biển tại Việt Nam.

Cũng tại Hội thảo,  PGS.TS Triệu Hùng trường -  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất, đã có bài tham luận với tiêu đề “Trường Đại học Mỏ - Địa chất, cơ hội và thách thức trước sự thay đổi cách tiếp cận về nguồn năng lượng và kỹ thuật biển” nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh của PGS.TS Triệu Hùng Trường tại Hội thảo:

PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất trình bày tham luận tại Hội thảo
PGS.TS Triệu Hùng Trường chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà khoa học tham dự Hội thảo