Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Lễ ký kết "Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ xây dựng khung chương trình giảng dạy và học tập CDIO"

11/04/2019

Sáng nay, 11/4/2019, tại Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ ký kết "Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ xây dựng khung chương trình giảng dạy và học tập CDIO" với sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, lãnh đạo Quỹ Temasek Quốc tế, lãnh đạo Trường Đại học Singapore Polytechnic, lãnh đạo 05 trường đại học thành viên của dự án và các cơ quan thông tấn, báo chí. Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất, GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đã tới dự tham dự buổi Lễ.

Lễ ký kết do Trường Đại học Xây dựng và Quỹ Temasek Quốc tế tổ chức. Theo đó, 05 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm: Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học Thủy lợi và Trường Đại học Kiến trúc sẽ hợp tác với Đại học Singapore Polytechnic (SP) và Quỹ Temasek trong một chương trình nhằm cải cách chương trình đào tạo đại học áp dụng tiếp cận CDIO (Hình thành ý tưởng - Thiết kế - Triển khai - Vận hành). Sau khi kết thúc chương trình hợp tác, các trường đại học đối tác sẽ có khả năng ứng dụng tiếp cận CDIO để cải cách chương trình đào tạo và kế hoạch đào tạo.

Ông Benediet Cheong - Giám đốc điều hành Quỹ Temasek Quốc tế cho biết, khung giảng dạy và học tập CDIO là một cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả và đã được quốc tế công nhận để cải cách chương trình đào tạo kỹ thuật. Thông qua chương trình, nội dung và cấu trúc của chương trình đào tạo sẽ được cải thiện, nhờ đó sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Đại diện Trường Đại học Singapore Polytechnic, Ông Hee Joh Liang - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Chương trình hợp tác 36 tháng này là chương trình đầu tiên giữa Đại học SP và 05 trường đại học đối tác tại Hà Nội, Việt Nam và bày tỏ mong muốn được chia sẻ cách tiếp cận CDIO - một cách tiếp cận tiến bộ đối với các trường đại học đối tác tại Hà Nội nhằm cải cách chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển ngày càng nhanh.

Theo nội dung của biên bản thỏa thuận, một chuỗi hội thảo tập huấn về Khung giảng dạy và học tập CDIO sẽ được tổ chức cho 30 lãnh đạo và 120 thành viên từ các trường đối tác phía Việt Nam. Tiếp đó, một nhóm thành viên gồm 50 thành viên sẽ được lựa chọn đào tạo chuyên sâu. Cuối cùng, 25 thành viên sẽ được đào tạo trở thành chuyên gia và sẽ đóng vai trò lan tỏa những kiến thức đã được học về cải cách chương trình đào tạo đến nhiều đối tác hơn.

Lễ ký kết "Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ xây dựng khung chương trình giảng dạy và học tập CDIO"
Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

 

P. QHCC & DN

Các bài viết khác