Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Mỏ - Địa chất và Liên doanh dầu khí Việt – Nga Vietsovpetro

14/06/2019

Ngày 13/6/2019 vừa qua, đoàn Lãnh đạo trường Đại học Mỏ - Địa chất gồm GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng, TS. Bùi Trường Sơn – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, TS. Lê Quang Duyến – Phó Trưởng khoa Dầu khí, TS. Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chánh Văn phòng đại diện và một số giảng viên của Trường đã tới thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên doanh Dầu khí Việt – Nga Vietsovpetro (VSP).

Dự lễ ký kết, về phía đối tác có đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm – Tổng Giám đốc, đồng chí Nguyễn Thành Trường – Phó Tổng Giám đốc, đồng chí Trần Văn Vĩnh – Chánh Kỹ sư, đồng chí Trần Công Tín – Chánh Kinh tế và đại diện các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Trong hơn 53 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đào tạo hơn 70.000 kỹ sư các ngành Dầu khí, Công nghệ thông tin, Mỏ, Địa chất, Trắc địa, Môi trường, Xây dựng… đang công tác ở khắp mọi miền đất nước. Trong số đó, có nhiều người đã, đang công tác, trở thành những nhà lãnh đạo, những chuyên gia giỏi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và Liên doanh Dầu khí Việt – Nga Vietsovpetro nói riêng.

Trên cơ sở mối quan hệ lâu bền đó, 2 bên đã thống nhất đi đến ký kết thỏa thuận nguyên tắc về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hai bên khẳng định cùng nhau hợp tác theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và cam kế sử dụng các nguồn lực để phục vụ công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ. Cụ thể như sau:

 1. Lĩnh vực Đào tạo:

Trao đổi cán bộ tham gia giảng dạy và hướng dẫn luận án cho cán bộ, sinh viên đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh; Phối hợp biên soạn, xuất bản các giáo tình, tài liệu tham khảo, chuyên san; trao đổi các đề tài nghiên cứu và giảng dạy; Xây dựng chương trình, tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, hướng nghiệp, cập nhật kiến thức, bồi dưỡng, các khóa đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ theo yêu cầu của VSP; Tiếp nhận các giảng viên đến tìm hiểu thực tế, ngắn hạn tại VSP để cập nhật công nghệ và kỹ thuật mới nhằm phục vụ quá trình đào tạo và tiếp nhận sinh viên thực tập tại các đơn vị của VSP.

2. Lĩnh vực Nghiên cứu khoa học (NCKH):

Hai bên sẽ phối hợp thực hiện các đề tài NCKH, chuyển giao công nghệ phục vụ lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác, xử lý sản phẩm khai thác và thu gom vận chuyển dầu khí, giàn khoan và công trình dầu khí, an toàn môi trường, phản biện đề tài – dự án, viết báo cáo khoa học đăng trên các tạp chí óc uy tín trong nước và quốc tế; Trao đổi kinh nghiệm hợp tác trong nước và quốc tế thông qua các hội nghị, hội thảo khoa học và dự án hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.

Lễ ký thỏa thuận sẽ góp phần nâng tầm quan hệ hợp tác của hai bên, làm tiền đề cho những bước phát triển trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh lễ ký kết:

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Mỏ - Địa chất và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro

 

Phòng QHCC & DN