Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia ngày Hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh sinh viên năm 2019

08/10/2019

Ngày Hội khởi nghiệp Quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức đã chính thức diễn ra từ ngày 4 – 5/10/2019 tại Trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội.

Đây là sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện bản lĩnh, nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng, vận dụng các kiến thức, kĩ năng để đưa ra các sáng kiến, giải pháp, hình thành nên những ý tưởng sáng tạo, dự án khởi nghiệp mang tính đột phá trên mọi lĩnh vực. Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SV-STARTUP 2019) đã thu hút hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trong toàn quốc, tiếp cận trên 200.000 học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 16-24 tuổi.

Tham gia cuộc thi này, Trường Đại học Mỏ - Địa chất có một gian trưng bày, quảng bá hình ảnh các sản phẩm của HUMG như: đá quý HUMG, các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên của Trung tâm phân tích Thí nghiệm Công nghệ cao.

Cùng với đó, ý tưởng khởi nghiệp “Phòng học online V.Classroom” của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin (đạt giải Nhì Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên HUMG 2019) cũng đã được lựa chọn vào vòng chung khảo của cuộc thi.

Tại ngày hội, gian trưng bày của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã nhận được sự quan tâm đông đảo của khách tham quan. Nhà trường đã vinh dự được đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ghé thăm gian hàng và trao đổi về mô hình “Phòng học online V.Classroom”.  Phó Thủ tướng và Bộ trưởng đã có lời khen ngợi, chúc mừng sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất với ý tưởng khởi nghiệp của mình. Những lời động viên quý báu đó như tiếp thêm sức mạnh để sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất nỗ lực cố gắng và đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn nữa cho các cuộc thi khởi nghiệp những năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày Hội:

Gian trưng bày sản phẩm của Trường Đại học Mỏ - Địa chất
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ GD& ĐT Phùng Xuân Nhạ ghé thăm gian hàng của HUMG
Nhóm SV tham gia cuộc thi giới thiệu ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của mình với Phó Thủ tướng và Bộ trưởng
Gian trưng bày HUMG nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp ý kiến của khách tham quan

 

Phòng QHCC & DN