Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên năm 2020

22/12/2020

Sáng ngày 22/12/2020, tại Hội trường T45 Trường Đại học Thủy lợi, đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên (HS-SV) năm 2020.

Đến dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước; lãnh đạo các Bộ, Sở, Ban, Ngành từ Trung ương và địa phương đã đến tham dự cùng hàng nghìn HS-SV từ các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Ngô Thị Minh, cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực đối với HS-SV trên toàn quốc, nhằm gắn lý luận với thực tiễn, tăng tính thực hành cho HS-SV.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh những năm gần đây hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam đã có một bước tiến rất dài. Phó Thủ tướng đánh giá cao việc nhiều trường đại học trên cả nước đã và đang thay đổi tư duy, chú trọng nhiều hơn vào công tác nghiên cứu và khơi dậy phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong HS-SV. Rất nhiều các bạn trẻ, HS-SV đã được khơi dậy khát vọng cùng nhau khởi nghiệp, sáng tạo đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.

Phóng viên HUMG có mặt tại Ngày hội cho biết, năm nay có khoảng 80 không gian trưng bày (được lựa chọn từ hơn 600 ý tưởng của các bạn trẻ từ các trường ĐH, CĐ, THPT gửi đến Ban Tổ chức). Ý tưởng “Sản xuất đồ bảo hộ y tế tự hủy” của nhóm sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã lọt vào phần thi Chung kết cấp Quốc gia. Dự án được Ban Tổ chức nhận xét là rất tiềm năng, tuy nhiên mới chỉ có sản phẩm trung gian. Dự án sẽ được nhóm tiếp tục nghiên cứu và triển khai vào thời gian tới.

Để tham dự cuộc thi khởi nghiệp những năm tiếp theo, hy vọng nhóm sẽ hoàn thiện quy trình để đưa ra sản phẩm cuối cùng và tiếp tục nhận được sự quan tâm của Nhà trường cũng như sự cổ vũ của các bạn sinh viên.

Dưới đây là hình ảnh buổi Lễ:

Không gian buổi Lễ
Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Ngô Thị Minh phát biểu khai mạc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo
Đại diện lãnh đạo thực hiện nghi thức khai mạc
Đội thi của Trường Đại học Mỏ - Địa chất
Gian hàng của Trường Đại học Mỏ - Địa chất

 

Phòng QHCC & DN