Sinh viên HUMG bắt đầu được tiêm vaccine phòng Covid - 19 (mũi 1)

10/09/2021

Trong ngày 10/9, hơn 200 sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã được tiêm Vaccin phòng Covid 19. Đây là toàn bộ sinh viên hiện đang nội trú tại ký túc xá khu A và khu B của Nhà trường.

Đợt tiêm chủng này được thực hiện theo kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội: tiến hành thần tốc triển khai xét nghiệm diện rộng đồng thời tiêm chủng vaxin phòng, chống Covid – 19 (XN&TC) cho người dân trên địa bàn thành phố;

Theo Bà Nguyễn Thanh Huyền – Phụ trách phòng y tế trường Đại học Mỏ - Địa chất: Do đợt xét nghiệm và tiêm chủng được thực hiện đối với toàn bộ người dân trên thành phố Hà Nội và người dân thường trú và tạm trú ở địa bàn nào thì thực hiện ở tại địa bàn ấy, vì vậy Nhà trường thực hiện tiêm cho sinh viên đang nội trú tại các khu ký túc xá của Trường trước. Đối với sinh viên toàn Trường, Nhà trường sẽ khảo sát để tiêm vaccine cho những sinh viên chưa được tiêm tại địa phương (sau khi sinh viên quay trở lại trường học tập). Nhà trường sẽ cố gắng huy động các nguồn vaccine để đảm bảo 100% sinh viên HUMG được tiêm chủng đầy đủ.

Cũng trong đợt tiêm chủng này, Trường Đại học Mỏ - Địa chất và một số trường đại học trên địa bàn đã cử các cán bộ Phòng Y tế trường sang tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng, xét nghiệm, phòng dịch tại địa phương theo đề nghị của UBND phường Đức Thắng.

Được biết, tính đến thời điểm này, 100% cán bộ viên chức của Trường đã được tiêm vaccine phòng Covid (mũi 1) và bắt đầu tiêm mũi 2 với các cán bộ đã đủ thời gian sau tiêm mũi 1.

Đây là một sự nỗ lực hết sức của lãnh đạo Nhà trường trong công tác chăm lo sức khỏe cho CBVC và sinh viên, đảm bảo công tác dạy và học của cán bộ và sinh viên Trường trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Hình ảnh sinh viên HUMG tham gia tiêm chủng tại trường tiểu học Đức Thắng:

 

 

Phòng QHCC & DN