Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức thành công Hội nghị cán bộ viên chức lần thứ 48

25/11/2021

Hôm nay, ngày 25/11/2021, trong không khí vui mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường và 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức lần thứ 48 để đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2020 - 2021 và phân tích những tồn tại để đề ra phương hướng cho năm học 2021 – 2022.

Tới dự Hội nghị có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; NGƯT.GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch công đoàn trường và các đại biểu khách mời gồm các GS, PGS, các cựu giáo chức;  GVC.TS Nguyễn Cao Khải - Chủ tịch Hội cựu chiến binh trường; ThS Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư ĐTN trường; các lãnh đạo phòng, khoa, ban, trung tâm cùng sự có mặt của 203 đại biểu được bầu để tham dự hội nghị viên chức trực tuyến qua MS Teams.

Hội nghị đã nghe GS.TS Trần Thanh Hải báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2020 - 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Trong đó, báo cáo đã đề cập đến việc năm học vừa qua diễn ra trong bối cảnh Covid hết sức phức tạp. Tuy nhiên, toàn trường đã có những thay đổi để thích ứng với điều kiện thực tế và thực hiện thắng lợi mục tiêu kép. Điều này cho thấy với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và sự nỗ lực đồng hành của các đơn vị, của cán bộ viên chức và sinh viên toàn trường, trường chúng ta đã về đích thắng lợi. Trong đó, có nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch. Trên cơ sở đó, báo cáo đã đề ra phương hướng hoạt động của năm 2021 - 2022 trên các phương diện công tác như công tác chính trị tư tưởng, công tác đào tạo, công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng, công tác tư vấn tuyển sinh, truyền thông, quan hệ công chúng và doanh nghiệp, công tác sinh viên và hỗ trợ sinh viên, công tác khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế và xuất bản, công tác tổ chức cán bộ thanh tra cải cách hành chính, thi đua khen thưởng, công tác tài chính, cơ sở vật chất, quản lý dự án, công tác thông tin thư viện; công tác y tế, hoạt động dịch vụ và công tác khác.

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe Chủ tịch công đoàn trường trình bày báo cáo tổng hợp các ý kiến từ hội nghị viên chức của các đơn vị; Báo cáo công tác thanh tra nhân dân do Trưởng ban thanh tra nhân dân thực hiện và Báo cáo công tác tài chính do trưởng phòng kế hoạch tài chính trình bày.

Cuối buổi, Đoàn chủ tịch đã thống kê tiếp nhận được 12 ý kiến từ đại biểu, 35 ý kiến cấp cơ sở có giá trị. Tất cả ý kiến đóng góp, thắc mắc đó đều được Đoàn chủ tịch, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên trách ghi nhận và giải trình với tinh thần hết sức dân chủ, cởi mở và đi đến tận cùng vấn đề.

Ban chỉ đạo Hội nghị đã đồng thuận và tiếp thu tất cả các ý kiến đó. Đồng thời, chỉ đạo Ban thư ký chỉnh sửa báo cáo HNVC để thể hiện kết quả hoạt động của nhà trường rõ hơn cũng như đề ra chiến lược phù hợp.

Sau khi nghe Ban thư ký trình bày Dự thảo nghị quyết hội nghị, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết đồng ý nhất trí với bản dự thảo. Theo đó, có 9 nhiệm vụ trọng tâm về những mục tiêu cụ thể của năm học 2021- 2022 bao gồm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển trường, nâng cao chuyên môn và đạo đức của đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường, triển khai cải tiến chất lượng nhà trường, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ về cơ cấu tổ chức khoa học công nghệ, thực hiện hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, lối sống cho sinh viên, tổ chức thực hiện kế hoạch trung hạn phát triển khu đô thị đại học, tiếp tục đẩy mạnh và tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong hoạt động truyền thông, tiếp tục tăng cường tìm kiếm và thu hút nguồn lực đầu tư, đẩy mạnh công tác xã hội hóa cho cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, dự thảo còn đề rõ các giải pháp chủ yếu để thực hiện những nhiệm vụ trên.

Cũng trong Hội nghị này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 -  2021 với chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới". GVC.TS Bùi Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên, người học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng chung tay hành động để thực sự tạo ra những tác động tích cực đến từng cá nhân, gia đình, cộng đồng cơ quan với các hành động cụ thể góp phần chấm  dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái và đưa Việt Nam trở thành một nơi an toàn hơn cho phụ nữ và trẻ em gái.

Toàn cảnh Hội nghị như hình dưới đây:

GS.TS Trần Thanh Hải trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết năm học vừa qua và phương hướng năm học tới

NGƯT.GS.TS Bùi Xuân Nam phát biểu tại Hội nghị

GVC.TS Bùi Thị  Thu Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn trường

Phòng QHCC & DN

Các bài viết khác