Giới thiệu Câu lạc bộ Xây dựng

19/05/2017

1. Mục đích

Câu lạc bộ Xây dựng là một câu lạc bộ trực thuộc khoa Xây dựng - Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Câu lạc bộ ra đời với mục đích quy tụ các thành viên là sinh viên thuộc khoa Xây dựng yêu thích, quan tâm đến các lĩnh vực Xây dựng; cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong học tập. Tại đây, các thành viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và sở hữu những thông tin, tài liệu học tập, những kiến thức trong lĩnh vực xây dựng, từ đó nâng cao hiểu biết về chuyên ngành đang theo học, phục vụ hiệu quả cho quá trình học tập của bản thân, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi chuyên ngành xây dựng để cùng trau dồi những nền tảng kiến thức, phục vụ công tác phát triển nghề trong tương lai.

Câu lạc bộ Xây dựng là nơi để các thành viên cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo và đưa ra phương pháp học tập, nghiên cứu, định hướng phát triển nghề nghiệp, mở ra các mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên trong Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ là nơi mà các thành viên có thể giao lưu, chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống, giúp cho đời sống tinh thần càng ngày càng phong phú hơn. Đây là cơ sở để các hội viên tạo thêm cho mình nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

2. Cơ cấu tổ chức

Câu lạc bộ gồm 03 ban:

- Ban Tiếng Anh.

- Ban Tin học.

- Ban chuyên ngành.

3. Hoạt động chủ yếu

Câu lạc bộ Xây dựng tổ chức sinh hoạt theo định kỳ (02 buổi / tuần). Trong các buổi sinh hoạt này, CLB sẽ tổ chức xen kẽ các lớp học Tiếng Anh giao tiếp và lớp Tiếng Anh chuẩn đầu ra, các lớp học về các phần mềm Tin học chuyên ngành như Autocad, SAP, ETABS, ADS…

Tại các buổi sinh hoạt, thành viên trong Câu lạc bộ sẽ cùng thảo luận, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các vấn đề trong lĩnh vực Tiếng Anh và kiến thức chuyên ngành. Câu lạc bộ cũng tổ chức các cuộc thi để ôn lại những kiến thức đã được học đồng thời tăng cường tình đoàn kết giữa các thành viên. Những cuộc thi này sẽ duy trì tổ chức theo tháng hoặc theo quý.

4. Định hướng phát triển

Ngoài những mục tiêu đã được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đề ra từ ngày đầu thành lập, Câu lạc bộ Xây dựng hướng tới sẽ trở thành một sân chơi bổ ích cho các sinh viên trong Khoa và sẽ là kênh thông tin quan trọng trong việc kết nối giữa sinh viên với Nhà trường.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ: Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí, tìm hiểu về các phần mềm Tin học…, từ đó nâng cao hiểu biết và tăng cường tinh thần đoàn kết của các thành viên. Việc tổ chức các buổi giao lưu chủ yếu giúp các thành viên chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống, giúp cho đời sống tinh thần càng ngày càng phong phú hơn.

Việc tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ giúp các thành viên nâng cao khả năng tự học, tự đọc, tìm hiểu và phân tích thông tin. Tinh thần chủ động này sẽ giúp các bạn sinh viên phát triển tư duy cá nhân, hoàn thiện bản thân để trở thành những sinh viên năng động, hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.  

Để trở thành thành viên của Câu lạc bộ, các bạn liên lạc theo địa chỉ sau:

Cao Đình Vũ (Chủ nhiệm CLB): 0964 473 774

Phạm Văn Thắng (Phó Chủ nhiệm CLB): 01643 964 244

Một số hình ảnh tại các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ:

 

Câu lạc bộ Xây dựng