Ngày hội việc làm 2018 Trường Đại học Mỏ - Địa chất: hơn 4000 cơ hội việc làm cho sinh viên

11/05/2018

Sáng nay, 11/5/2018, Ngày hội việc làm năm 2018 với chủ đề “Nắm bắt cơ hội - Thắp sáng tương lai” đã chính thức được khai mạc tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Năm 2018 là năm thứ 14 liên tiếp Nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên. Sự kiện năm nay đã thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp với hơn 4.000 vị trí việc làm được giới thiệu.

Tham dự khai mạc, về phía khách mời có đại diện các đơn vị tham gia tuyển dụng tại Ngày hội. Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Xuân Trường - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; TS Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường quan tâm tới dự.

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội, GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: Ngày hội việc làm năm 2018 được Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và cựu sinh viên viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, tìm được việc làm phù hợp; định hướng học tập cho các sinh viên đang học; tạo môi trường, điều kiện kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp; là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, tiếp cận trực tiếp với các ứng viên. Thông qua Ngày hội, Nhà trường cũng có cơ sở định hướng chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội; giới thiệu và quảng bá hình ảnh, các ngành nghề đào tạo, năng lực nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ, tăng cường mối quan hệ, hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp.

Đại diện các đơn vị tham gia tuyển dụng phát biểu tại Ngày hội, Ông Phạm Ngọc Sơn - Phó GĐ Công ty TNHH MTV Trắc địa - Bản đồ, Bộ quốc phòng chia sẻ: Ngày hội việc làm 2018 của Trường Đại học Mỏ - Địa chất là môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp có góc nhìn tổng quan về các ngành nghề đào tạo và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên Nhà trường. Với vai trò là đối tác thân thiết lâu dài của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, ông Sơn cũng bày tỏ sự vui mừng vì trong những năm gần đây, Nhà trường đã không ngừng đổi mới chương trình, nội dung đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế nhằm cung cấp nguồn nhân lực ngày càng có chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tại Ngày hội, các khoa chuyên môn của Nhà trường cũng tổ chức các gian trưng bày mô hình, công trình khoa học, sản phẩm công nghệ cao giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà trường, các thầy cô giáo và các em sinh viên có cơ hội tham quan trực tiếp, tìm hiểu năng lực nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ của các khoa, ngành, chuyên ngành, các cán bộ, giảng viên trong Trường.

Được biết, trong năm 2018, Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ có trên 3.000 sinh viên tốt nghiệp với 33 chuyên ngành đào tạo. Với những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ, tin tưởng rằng những kỹ sư, cử nhân của Nhà trường sẽ nhanh chóng thích ứng với những yêu cầu khắt khe của thị trường lao động, khẳng định được năng lực làm việc của một công dân toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0.

GS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc
Toàn cảnh khai mạc Ngày hội việc làm
Gần 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm năm 2018 của Trường Đại học Mỏ - Địa chất
Sinh viên tìm hiểu thông tin và tham gia phỏng vấn tại các gian hàng của nhà tuyển dụng

Phòng CTCT - Truyền thông