Tọa đàm “Các thế hệ sinh viên tin học kinh tế - Doanh nghiệp”

21/01/2019

Được sự cho phép của của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu trường Đại học Mỏ - Địa chất, ngày 18/1/2019 tại hội trường 300, Bộ môn Tin học Kinh tế - Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi Tọa đàm hướng tới Kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ môn với chủ đề: “DẪN LỐI TRI THỨC – VỮNG BƯỚC THÀNH CÔNG”.

Buổi tọa đàm là dịp gặp gỡ, trao đổi học thuật giữa các thế hệ Thầy - Trò của bộ môn Tin học Kinh tế, các chuyên gia Công nghệ thông tin và các doanh nghiệp sử dụng nhân lực. Nội dung xoay quanh những xu hướng công nghệ mới trong thời đại Kinh tế số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 như: Công nghệ tài chính – Fintech; Thương mại điện tử và những cơ hội trong thời kỳ Kinh tế số; Phân tích nhu cầu nhân lực Công nghệ thông tin và Tin học Kinh tế trong tương lai, … Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn đề cập đến những nội dung rất thiết thực cho sinh viên được các cựu sinh viên chia sẻ như những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong học tập, công việc; cơ hội phát triển nghề nghiệp; cơ hội học tập sau đại học...

Trong buổi tọa đàm, sinh viên Tin học kinh tế đã nghe các chuyên gia lĩnh vực Công nghệ thông tin chia sẻ về công nghệ hiện đại ứng dụng trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng. Cụ thể:

1. “CNTT và xu hướng ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Tài chính công tại Việt Nam” do Thạc sỹ Nguyễn Anh Tuấn, Chuyên gia Công nghệ thông tin -Tập đoàn FPT trình bày.

2. “Trí tuệ nhân tạo trong Tài chính ngân hàng” do Thạc sỹ Nguyễn Trung Anh - Cựu sinh viên Tin học Kinh tế K53, Chuyên viên Cục Công nghệ thông tin, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trình bày.

Tại buổi tọa đàm, Bộ môn Tin học Kinh tế đã đón tiếp các doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Bộ môn trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn trong 15 năm qua như Công ty Cổ phần MISA, AmericanLinks, ViJaLinks, IPOS Việt Nam,… Đại diện các doanh nghiệp đã mang đến những thông tin hữu ích về nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, về yêu cầu ngoại ngữ trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, và giải đáp những câu hỏi từ phía các bạn sinh viên…

Nhiều sinh viên tham dự buổi tọa đàm cho biết buổi tọa đàm đã mang đến những thông tin rất hữu ích. Các em mong muốn sẽ tiếp tục được tham dự những buổi nói chuyện thiết thực và ý nghĩa như thế này trong những năm học tập tại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Tọa đàm:

PGS.TS Lê Thanh Huệ khái quát về quá trình hình thành và phát triển bộ môn Tin học Kinh tế
TS. Nguyễn Quang Khánh - Trưởng khoa CNTT chúc mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ môn Tin học - KT  
Chuyên gia Nguyễn Anh Tuấn trình bày về xu hướng và ứng dụng CNTT trong Tài chính công tại VN
Chuyên gia Nguyễn Trung Anh trình bày về Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực Ngân hàng
Chia sẻ của các khách mời
Một đại diện doanh nghiệp chia sẻ về yêu cầu ngoại ngữ trong xu thế hội nhập quốc tế
Các thầy cô giáo của bộ môn Tin học Kinh tế chụp ảnh lưu niệm 

 

Phòng CTCT - Truyền thông