Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội thảo “Bảo vệ môi trường trong khai thác, chế biến, sử dụng than, khoáng sản và dầu khí“

13/08/2019

Ngày 10/8/2019, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Đoàn đại biểu trường Đại học Mỏ - Địa chất do GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã tham dự buổi Hội thảo khoa học thường niên của Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam tổ chức.

Hội thảo được tổ chức với chủ đề “Bảo vệ môi trường trong khai thác, chế biến, sử dụng than, khoáng sản và dầu khí“. Hội thảo đã thu hút khoảng 250 đại biểu là đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp trong lĩnh vực khai thác, chế biến, sử dụng than, khoáng sản và dầu khí, các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo và cung cấp nhân lực.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất là một Chi hội hoạt động tích cực của Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam, do GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng làm Chi hội trưởng. Chi hội đã thu hút sự tham gia, đóng góp các bài báo của đông đảo hội viên ở các Khoa và Trung tâm trong Nhà trường.

Năm nay, Hội thảo đã chọn ra 43 bài báo có chất lượng từ hơn 100 bài báo gửi về để đăng vào kỷ yếu Hội thảo. Trong đó, có 6 bài báo của các tác giả thuộc của Trường Đại học Mỏ - Địa chất (Khoa Mỏ, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Khoa Trắc địa bản đồ và Quản lý đất đai và Khoa Xây dựng).

Buổi chiều cùng ngày, GS Trần Thanh Hải và GS.TS Bùi Xuân Nam đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung. Buổi làm việc tập trung vào một số hướng hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao tri thức.

Đoàn đại biểu trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội thảo Khoa học Bảo vệ môi trường

Phòng QHCC & DN