Văn phòng Chương trình tiên tiến tổng kết năm học 2018 - 2019

10/10/2019

Sáng ngày 10/10/2019, Văn phòng Chương trình tiên tiến đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 và tuyên dương các sinh viên tiêu biểu.

Đến dự lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 của Văn phòng Chương trình tiên tiến có GS. TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Đức Khoát, Trưởng phòng Đào tạo Đại học, PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài Nga, Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Thạc sỹ Trần Thị Thu Trang, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy chương trình tiên tiến và các sinh viên ngành Kỹ thuật hóa học của chương trình.

Tiến sỹ Công Ngọc Thắng, Phó chánh Văn phòng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đào tạo năm học 2018 - 2019 và nêu phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, đào tạo, quản lý đào tạo, công tác sinh viên, nghiên cứu khoa học của sinh viên và thi Olympic và công tác đoàn thể. 

Tại Lễ tổng kết, GS. TS Trần Thanh Hải đã có bài giảng truyền cảm hứng cho các sinh viên của Chương trình tiên tiến, nhấn mạnh với sinh viên sự cần thiết xây dựng thái độ học tập nghiêm túc, tận dụng các cơ hội là ngành học tiên phong trong nhà trường để nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm, chuẩn bị cho mình tâm thế bước ra ngoài xã hội để làm việc và sống hết mình, đạt được nhiều thành công trong tương lai. 

Nhân dịp này, Nhà trường thông qua Văn phòng chương trình tiên tiến đã tuyên dương và khen thưởng 2 sinh viên xuất sắc là các em Nguyễn Thị Ngọc Ánh và Nguyễn Minh Phương - lớp CTTT K5 đạt thành tích sinh viên xuất sắc, và 14 sinh viên khác đạt thành thích sinh viên giỏi. 13 SV có thành tích tiêu biểu trong học tập và hoạt động phong trào, sinh viên vượt khó trong học tập cũng được trao giấy khen của thầy Hiệu trưởng trong dịp này.

Ngoài ra Nhà trường tuyên dương và khen thưởng em Ngô Văn Hiếu, CTTT K5 đã đạt thành tích học tập tốt nhất khóa 5 của Chương trình. Em Ngô Văn Hiếu sau khi tốt nghiệp tháng 6/2019 đã nhận học bổng học tập bậc thạc sĩ tại trường đại học Saint-Etiene, CH Pháp.

Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Hóa học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất là chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh cùng sự hợp tác của Trường UC Davis, Hoa Kỳ và các chuyên gia đầu ngành từ Saint-Etienne School of Mines (Đại học Mỏ Saint-Etieene). Sinh viên của ngành có nhiều cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và học chuyển tiếp tại các nước như  Ba Lan,Malaysia, Mỹ, Na Uy, Pháp, Thái Lan v.v... Trên 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các công ty, tổ chức trong và ngoài nước trong các lĩnh vực bao bì, nhựa, thực phẩm, mỹ phẩm, môi trường, bệnh viện, trường học, viện nghiên cứu, công ty dầu khí, hóa chất v.v... 

Thông tin thêm về chương trình có thể xem tại http://adprog.humg.edu.vn/Pages/home.aspx