Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

20/10/2020

Trong không khí vui tươi và phấn khởi, ngày 19/10/2020, Ban nữ công Trường Đại học Mỏ - Địa chất long trong tổ chức Lễ Mít tinh chào mừng 90 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự Tiến bộ của Phụ nữ; TS Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Bùi Thu Thủy – Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Đặng Thị Ngọc Thủy – Trưởng ban Nữ công trường; ThS Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên trường. Về phía khách mời có Bà Đặng Thị Vững; Bà Hoàng Thanh Mai; Bà Đỗ Thị Kim Thanh – Nguyên Trưởng Ban Nữ Công trường và toàn thể các chị em Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Toàn cảnh Lễ mít tinh

Buổi Lễ được tổ chức để toàn trường ta cùng nhìn lại những cống hiến, những đóng góp tích cực của chị em phụ nữ trường Đại học Mỏ - Địa chất trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường. Những người phụ nữ luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Họ đã không ngại khó khăn gian khó, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thiên chức làm vợ, làm mẹ. Bên cạnh đó, còn gặt hái được nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như các công tác xã hội.

ThS Đặng Thị Ngọc Thủy - Trưởng Ban nữ công Trường Đại học Mỏ - Địa chất báo cáo sơ kết thi đua " Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" năm học 2019 - 2020

 Trong bài phát biểu rất xúc động của mình, GS.TS Trần Thanh Hải đã phác qua đôi nét về quá trình hình thành phát triển của Ngày Phụ nữ Việt Nam. Đồng chí so sánh vị thế của phụ nữ Việt Nam trên trường quốc tế và đưa ra những minh chứng, cũng như đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng. Những người phụ nữ đã có đóng góp to lớn cho gia đình, xã hội và Nhà trường. Đồng chí tự hào nói, năm vừa qua Nhà trường có thêm 6 chị em đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ; 1 chị chuẩn bị được phong hàm Phó Giáo sư. Đây chính là thành quả mà các chị đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để có được. Niềm vui của các chị cũng là niềm vui chung của Nhà trường. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới chị em cùng tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Tuy nhiên, đồng chí không quên nhắc nhở các chị em phải dành thời gian cho mình nhiều hơn, phải hưởng thụ hơn, cần bình đẳng, tự tin hơn để bước ra ngoài xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí bày tỏ sự trăn trở vì Nhà trường chưa đáp ứng được cuộc sống của chị em, phải để chị em còn phải trang trải với cuộc sống của mình nhưng rất khâm phục chị em vì trong hoàn cảnh đó vẫn nuôi dạy con cái trưởng thành, vẫn làm tròn thiên chức của người phụ nữ. Đồng chí thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu cam kết sẽ luôn đồng hành, ưu tiên vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Mỏ - Địa chất; kính chúc chị em cán bộ, các sinh viên nữ của trường sẽ phát huy tinh thần của Phụ nữ Việt Nam và tiếp tục xây dựng Nhà trường, xã hội tốt đẹp hơn.

GS.TS Trần Thanh Hải phát biểu ghi nhận những cống hiến của chị em phụ nữ Trường Đại học Mỏ - Địa chất vì những đóng góp to lớn cho gia đình, Nhà trường và xã hội
GS.TS Trần Thanh Hải thay mặt Nhà trường tặng hoa chúc mừng Ngày phụ nữ Việt Nam đến các chị em phụ nữ Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Buổi Lễ được tiếp diễn với phần Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa vinh danh các tân Tiến sĩ HUMG, trao bằng khen và giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 – 2020; và giai đoạn 2019 – 2020; khen thưởng nữ cán bộ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, NCKH và rèn luyện năm 2019 – 2020.

 
Vinh danh nữ cán bộ HUMG bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ năm học 2019 - 2020
TS. Phạm Thị Việt Nga đại diện tân tiến sĩ phát biểu xúc động khi được tuyên dương nữ Tiến sĩ của HUMG. Những nỗ lực của các chị đã được trả giá xứng đáng. Để có được kết quả như vậy, chị gửi lời cảm ơn sự hậu thuẫn to lớn của gia đình, Nhà trường. Chị mong rằng phụ nữ HUMG sẽ tiếp tục nhận được những hậu thuẫn để chị em sẽ có thể cống hiến được cho khoa học ngày càng nhiều hơn
Khen thưởng nữ cán bộ đạt thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020
Khen thưởng nữ cán bộ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà giai đoạn 2016 - 2020
Tập thể đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020

Khen thưởng cán bộ đạt thành tích xuất sắc trong công tác hành chính văn phòng năm học 2019 - 2020

SV đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được tuyên dương
Cuối chương trình, Ban nữ công Nhà trường đã đề nghị các cấp lãnh đạo Nhà trường tiếp tục quan tâm, đồng hành và tạo điều kiện hơn nữa trên mọi mặt công tác để chị em phụ nữ Trường Đại học Mỏ - Địa chất vừa được phát triển bản thân và trở thành người phụ nữ đúng nghĩa.
 

Phòng QHCC & DN