Hội nghị tổng kết công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh HUMG năm 2021

30/12/2021

Ngày 29/12/2021, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự Hội nghị trực tuyến có GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; NGƯT.GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng với lãnh đạo các Khoa và Bộ môn, Phòng, Ban trong trường.

Tới dự Hội nghị trực tiếp có PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Nga – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS Nguyễn Mạnh Tùng – Phó Phòng Công tác chính trị - Sinh viên; TS Phạm Đức Thọ - Phó Trưởng khoa Xây dựng, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Trưởng phòng cùng các cán bộ Phòng Quan hệ công chúng và Doanh nghiệp.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid - 19 bùng phát và có những tác động mạnh mẽ đến mọi hoạt động của Nhà trường. Công tác truyền thông của Trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng có những ảnh hưởng nhất định song vẫn về đích thắng lợi với những kết quả ngoài mong đợi. Để đạt được như vậy là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, sự thích ứng kịp thời của Phòng chuyên trách để biến nguy thành cơ. Trong đó, Công tác truyền thông của trường đã có những thay đổi trong cách tiếp cận để thích nghi với tình hình dịch bệnh. Đã triển khai thành công hơn 70 chiến dịch truyền thông; Sử dụng hiệu quả các phương tiện, các kênh truyền thông để quảng bá hình ảnh và thông tin tuyển sinh của Nhà trường tới các thí sinh và các bậc phụ huynh. Điều này đã góp phần làm nên thành công của mùa tuyển sinh năm 2021. Cụ thể số lượng sinh viên nhập học tăng cao, số lượng sinh viên nhập học vào 9 ngành mới có nhiều tín hiệu khả quan (gồm ngành Du lịch địa chất, Khoa học dữ liệu, Công nghệ thông tin CLC, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí động lực, Xây dựng công trình ngầm thành phố và hệ thống tàu điện ngầm, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Quản lý tài nguyên môi trường, Quản lý công nghiệp).

Qua hơn 2 tiếng làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã tiếp nhận được 14 lượt phát biểu của các đại biểu đề cập đến việc điều chỉnh, nâng cấp, thay đổi trong công tác truyền thông. Những ý kiến đóng góp này hết sức bổ ích cho Phòng Quan hệ công chúng và Doanh nghiệp, cho công tác lãnh đạo của Nhà trường. Do đó, Ban Giám hiệu đã ghi nhận, Phòng chức năng đã tiếp thu để có cách làm phù hợp trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Đứng trước những thách thức cần phải đối diện năm 2022 khi đại dịch Covid 19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây cũng là cơ hội để công tác truyền thông của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tiếp tục có những thay đổi trong phương thức để bứt phá vươn lên. Để làm được như vậy, Phòng chức năng cần đánh giá đúng các thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức cũng như để triển khai hiệu quả các chiến dịch truyền thông. Bên cạnh đó, cần thiết có sự đoàn kết nhất trí và quyết tâm của các đơn vị trong trường; xây dựng cơ chế chính sách phù hợp; tăng cường mọi nguồn lực; phát huy tính sáng tạo của cán bộ chuyên trách; nâng cao tính kế hoạch của Phòng chức năng thì công tác truyền thông – tuyển sinh của Nhà trường những năm tới sẽ đạt kết quả cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng đã lĩnh hội tất cả các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hiệu trưởng, tích hợp các ý kiến của các đại biểu tham dự để đề ra mô hình cũng như phương pháp truyền thông của trường năm 2022. Trong đó, duy trì một số mô hình truyền thông truyền thống, kết hợp loại hình truyền thông mới. Phát huy hơn nữa tính kế hoạch, tính chủ động, tính sáng tạo, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong trường với đơn vị chức năng trong công tác chuyên môn nghiệp vụ. Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới tất cả các đơn vị cấp trên, cán bộ và sinh viên trong toàn trường, các trường Trung học phổ thông, các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước đã đồng hành cùng với công tác truyền thông tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Mỏ - Địa chất năm vừa qua. Hy vọng thời gian tới tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tổ chức xã hội để công tác truyền thông của Nhà trường đem lại hiệu quả cao hơn.

Một số hình ảnh Hội nghị:

PGS.TS Nguyễn Việt Hà báo cáo công tác truyền thông năm học 2020 - 2021

 

Phòng QHCC & DN

Các bài viết khác