Trường Đại học Mỏ-Địa chất tổ chức khai mạc Tuần lễ AGH UST tại Hà Nội

10/04/2019

AGH UST (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow, Ba Lan) là một cái tên quen thuộc với cán bộ và sinh viên của Trường Đại học Mỏ-Địa chất với nhiều chương trình hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học đã và đang được triển khai giữa hai trường, tiêu biểu có đề tài nghiên cứu Nghị định thư, hợp tác đào tạo nghiên cứu sinh, trao đổi cán bộ và sinh viên thông qua dự án Erasmus+, … Năm 2019, AGH UST sẽ tròn 100 năm thành lập. Để chào mừng dấu mốc này, rất nhiều sự kiện được tổ chức xuyên suốt năm 2019, trong đó có Tuần lễ AGH tại Hà Nội (AGH Week in Hanoi)

Chương trình được tổ chức từ ngày 08/4 đến 12/4/2019 tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam và tài trợ bới Cơ quan trao đổi học thuật của chính phủ Ba Lan (NAWA). Hai địa điểm chính diễn ra chương trình là Trường Đại Học Mỏ - Địa chất và trường Trung học phổ thông Việt Nam - Ba Lan.

Ngày 08/4/2019, Tuần lễ AGH UST đã được khai mạc tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất và được tiếp nối bằng các hoạt động diễn ra liên tục trong 2 ngày 08-09/4/2019. Buổi lễ khai mạc được vinh dự đón Ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam đến tham dự và phát biểu khai mạc sự kiện cùng các đại diện của Trường AGH UST. Thay mặt Trường Đại học Mỏ-Địa chất, GS. TS Trần Thanh Hải đã bày tỏ lời cảm ơn tới Đại sứ quán Ba Lan vì sự ủng hộ rất lớn của Đại sứ quán cũng như cá nhân các Đại sứ (tiền nhiệm và hiện tại) dành cho Nhà trường trong những năm vừa qua, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ-Địa chất và Trường Đại học AGH UST đối với sự phát triển công tác hợp tác quốc tế của Nhà trường, đồng thời mong muốn mở rộng quan hệ với các Trường Đại học và Cơ quan nghiên cứu của Ba Lan trong tương lai.

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường tiếp kiến ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam 

Sau buổi lễ khai mạc đã diễn ra các phiên hội thảo cung cấp thông tin về đất nước, văn hóa Ba Lan, về Trường AGH UST cũng như các chương trình học bổng dành cho sinh viên Đại học Mỏ-Địa chất, chia sẻ kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã từng học tập ngắn hạn tại AGH UST, bài giảng của GS. Zbigniew Kakol – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường AGH UST và trưng bày về AGH UST.

GS.TS Trần Thanh Hải khai mạc chuỗi Hội thảo cung cấp thông tin về đất nước, văn hóa Ba Lan, về Trường AGH UST cũng như các chương trình học bổng dành cho sinh viên Đại học Mỏ-Địa chất

Phát biểu của Đại sứ Ba lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel tại Hội thảo

GS. Zbigniew Kakol – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường AGH UST trình bày bài giảng tại Hội thảo

Các Đại biểu và sinh viên chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc chuỗi Hội thảo

Kết thúc 2 ngày đầu tiên tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất, Tuần lễ AGH UST tiếp tục được tổ chức tại Trung học phổ thông Việt Nam - Ba Lan./.

HTQT