Chương trình GTN Study Premium - Hỗ trợ tài chính cho sinh viên đi học tiếng Nhật và làm kỹ sư tại Nhật Bản

10/01/2019

Ngày 10/01/2018, đại diện lãnh đạo công ty GTN (Global Trust Networks) và Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu và các đơn vị liên quan về chương trình GTN STUDY PREMIUM dành cho sinh viên tốt nghiệp kỹ sư tại Việt Nam. GTN (Global Trust Networks) là công ty Nhật Bản chuyên hỗ trợ người nước ngoài trong việc học tập và làm việc tại Nhật Bản. GTN phối hợp cùng Ngân hàng Shinsei, Nhật Bản lập quỹ học bổng nhằm hỗ trợ kỹ sư nước ngoài có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản, vừa đáp ứng nhu cầu việc làm của lượng kỹ sư tốt nghiệp hàng năm tại Việt Nam, vừa giải quyết bài toán thiếu nhân lực tại Nhật.

Nội dung của Chương trình: sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tại Việt Nam sẽ được Quỹ học bổng của GTN và Ngân hàng Shinsei cho vay toàn bộ 100% học phí để học tiếng Nhật trong vòng 1 năm tại Nhật Bản (quá trình học có thể kéo dài từ 15-18 tháng tùy năng lực học viên). Đây là khoản vay không tính lãi và được trả trực tiếp cho trường học tiếng tại Nhật Bản.

Trong thời gian học tiếng Nhật, người học sẽ được GTN giới thiệu việc làm thêm (28h/tuần) để có lương chi trả sinh hoạt và trích nợ cho ngân hàng đã cho vay.

Sau khi đạt yêu cầu về ngôn ngữ, sinh viên được giới thiệu để trở thành nhân viên chính thức tại các công ty tại Nhật Bản, theo ngạch kỹ sư, không phải lao động phổ thông và được chuyển visa làm việc với thời hạn 5 năm.

*** Trách nhiệm của GTN: hỗ trợ toàn diện cho sinh viên trong suốt quá trình tham gia chương trình, chịu trách nhiệm về thủ tục xuất nhập cảnh, tìm trường học tiếng Nhật, quản lý người học trong thời gian tham gia chương trình.

*** Trách nhiệm của Ngân hàng Shinsei: hỗ trợ tài chính cho việc học tiếng Nhật, cùng GTN giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên trong thời gian học tiếng và giới thiệu việc làm chính thức sau khi sinh viên đạt yêu cầu về ngôn ngữ thông qua hệ thống đối tác của GTN và Ngân hàng tại Nhật Bản.

*** Lợi ích của chương trình dành cho sinh viên:

- Tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm chính thức, lâu dài tại Nhật Bản

- Rút ngắn thời gian học tiếng Nhật bằng cách học trong môi trường bản ngữ để đạt yêu cầu của Nhật Bản dành cho kỹ sư người nước ngoài (thông thường người học phải mất 2-3 năm nếu học trong nước để đạt trình độ N2)

- Được hỗ trợ tài chính cho quá trình học tiếng Nhật tại Nhật Bản, được giới thiệu việc làm thêm và việc làm chính thức tại Nhật. Có đơn vị bảo lãnh và chịu trách nhiệm về mặt pháp lý trong thời gian học tập, làm việc tại Nhật Bản.

*** GTN sẽ tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu về chương trình cho sinh viên Trường Đại học Mỏ-Địa chất, cụ thể như sau:

Thời gian: Dự kiến: 10h00 ngày 15/1/2019.
Đối tượng: Sinh viên đại học đã hoặc sắp tốt nghiệp (năm 2019). Chương trình nhận ứng viên tất cả các ngành, ưu tiên các ngành công nghệ thông tin, cơ điện, xây dựng.
Địa điểm: Phòng Phổ Yên, tầng 3, Nhà C, Trường Đại học Mỏ Địa Chất.

Link đăng ký tham gia hội thảo và nhận thông tin (trong trường hợp sinh viên không thể đến hội thảo có thể để lại thông tin liên lạc tại đây để nhận thông tin chi tiết):
URL: 
http://www.gtn-vietnam.com/dang-ky

KHQT

Các bài viết khác