Câu lạc bộ Sách và Hành động ĐH Mỏ - Địa chất

24/05/2017

Được thành lập vào ngày 12 tháng 4 năm 2014. Đến nay, Câu lạc bộ Sách và Hành động Đại học Mỏ - Địa chất đã trải qua hơn hai năm hoạt động. Với sự nỗ lực, tận tình của các thành viên cũng như sự ủng hộ của một số bạn sinh viên trong trường, CLB đã vượt qua nhiều khó khăn để đồng hành cùng với nhà trường trong công cuộc nâng cao tri thức, tạo môi trường học tập thân thiện cho các bạn sinh viên.

Để khôi phục văn hóa đọc sách cũng như tạo một môi trường lành mạnh cho các bạn sinh viên; rèn luyện kỹ năng, nâng cao nhân cách và trau dồi tri thức,… chúng tôi đại diện cho Dự án Sách và Hành động kết hợp với trường Đại Học Mỏ - Địa Chất thành lập Câu lạc bộ Sách và Hành động ĐH Mỏ - Địa chất với mong muốn chia sẻ những cuốn sách hay, giá trị, bổ ích đến các thầy cô giáo, các bạn sinh viên. Đồng thời, là nơi tổ chức các hoạt động tình nguyện vì môi trường, giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn… Qua đó rèn luyện tinh thần tương thân tương ái cũng như gia tăng tình đoàn kết của sinh viên trong Trường.

1. Quá trình thành lập

Được thành lập vào ngày 12 tháng 4 năm 2014. Đến nay, Câu lạc bộ Sách và Hành động Đại học Mỏ - Địa chất đã trải qua hơn hai năm hoạt động. Với sự nỗ lực, tận tình của các thành viên cũng như sự ủng hộ của một số  bạn sinh viên trong trường, CLB đã vượt qua nhiều khó khăn để đồng hành cùng với nhà trường trong công cuộc nâng cao tri thức, tạo môi trường học tập thân thiện cho các bạn sinh viên.

Kỷ niệm 3 năm thành lập CLB Sách và Hành động HUMG

2. Một số thông tin về Câu lạc bộ

Hiện nay, CLB đang có hơn 500 đầu sách thuộc về nhiều lĩnh vực thú vị như kỹ năng sống, lịch sử - văn hóa, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, tạp chí… có thể đáp ứng những yêu cầu của bạn đọc kỹ tính nhất. Số lượng đầu sách của CLB luôn luôn được làm mới để theo kịp nhu cầu của bạn đọc. Hơn nữa, CLB còn tổ chức đêm sách để các thành viên cũng như các bạn sinh viên cùng nhau chia sẻ về những cuốn sách mà mình tâm đắc nhất.

Đặc biệt, mỗi kỳ, CLB sẽ tổ chức Ngày hội Sách một lần. Trong ngày này, nhiều nhà sách nổi tiếng như Alphabook, Nhã Nam,Thái Hà,... cùng tham dự. Tại đây, bạn đọc sẽ có cơ hội chọn cho mình những cuốn sách ưng ý nhất. Sắp tới, CLB sẽ mời những diễn giả, tác giả nổi tiếng đến chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc, học tập và cuộc sống. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những hoạt động thú vị nhất của CLB. Bên cạnh đó, bạn đọc sẽ có cơ hội nhận được những phần quà rất có giá trị thông qua các trò chơi do CLB tổ chức

Ngày Hội sách Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Chỉ cần lưu lại chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ sinh viên, bạn đã có thể mượn được tối đa hai cuốn sách (hoàn toàn miễn phí trong vòng một tuần). Bạn đọc còn có thể tương tác với các thành viên CLB thông qua ngày sách diễn ra hàng tuần vào thứ Ba và thứ Sáu.

Ngày sách của Câu lạc bộ: diễn ra vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần tại sảnh C12 tầng, trường ĐH Mỏ - ĐC

Một trong những hoạt động quan trọng khác của CLB là tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Ngoài ra, CLB còn tổ chức những chuyến đi phượt mỗi kỳ giúp các thành viên, cộng tác viên có những kỳ nghỉ vui vẻ và bổ ích.

Một số hoạt động tiêu biểu của CLB: thiện nguyện, các hoạt động tập thể,...

3. Tuyển thành viên trong Câu Lạc Bộ

Tính đến thời điểm này, CLB Sách và Hành động Đại Học Mỏ Địa Chất đang có 26  thành viên và 10 cộng tác viên cũng như một số lượng lớn bạn đọc luôn ủng hộ và giúp đỡ CLB.

Mỗi năm học CLB sẽ tổ chức hai kỳ tuyển thành viên mới, tất cả các bạn sinh viên yêu thích đọc sách hay tham gia vào các hoạt động tập thể sẽ có cơ hội trở thành thành viên chính thức của CLB. Việc tuyển thành viên mới sẽ thông báo đến các bạn sinh viên thông qua fanpage và những buổi tuyên truyền.

4. Thông tin, liên hệ về Câu Lạc Bộ

Fanpage: https://www. facebook. com/clbsachmodiachat/?fref=ts

Chủ nhiệm: Đàm Văn Tính  SĐT:0985084542

CLB Sách và Hành động ĐH Mỏ - Địa chất