Bạn có biết môn phái Linh Quyền đạo?

25/07/2017

Linh Quyền đạo là tên một môn phái võ thuật. “Linh" là linh hoạt, "Quyền" là quyền thuật, "Đạo" là đạo đức. Võ phái Linh Quyền Đạo luôn coi trọng đạo đức, lấy đó làm tiêu chí hàng đầu để huấn luyện và tu dưỡng. Võ đức là linh hồn của võ thuật tối cao, việc tôn cao võ đức là tôn chỉ từ xưa đến nay của giới võ thuật. Một vị võ sư, nội công thâm hậu, võ công trác tuyệt mà không có võ đức, mang đầy tà tâm sẽ gây nhiều sóng gió, chắc chắn sẽ bị võ lâm đồng đạo chê trách. Còn vị được bầu làm Minh chủ võ lâm thì không những có võ công cao siêu mà võ đức cũng phải sáng ngời.

Dòng võ Linh Quyền Đạo bắt nguồn từ những đường võ cổ truyền của cha ông, đúc kết và chọn lọc những tinh hoa, mang tính chất khoa học logic. Linh Quyền Đạo bao gồm: Quyền, đòn (tay, chân), đối luyện, kungfu, quyền binh khí, tấn. Học kungfu phải hít khí âm nhiều để điều hòa âm dương nên thường phải tập ở ngoài sân vào buổi tối.

Mặc dù môn phái Linh Quyền đạo mới thành lập được hơn mười năm, song võ phái đã khẳng định được vị thế của mình trong làng võ cổ truyền Việt Nam.

Sáng tổ môn phái Linh Quyền Đạo bên trái

Năm 2015, môn phái Linh Quyền đã được đưa về tập luyện tại trường Đại học Mỏ - Địa chất . Tuy nhiên, Câu lạc bộ võ Linh Quyền đạo chính thức được thành lập theo Quyết định số 1721/QĐ-MĐC ngày 21/9/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Đội ngũ Huấn luyện viên gồm có 3 người trong đó có một ngũ đẳng và hai nhất đẳng hồng huyền đai của võ phái. Đồng thời có 3 trợ giáo luân phiên giảng dạy tại CLB. Câu lạc bộ hoạt động vào ngày thứ 3, 5 hàng tuần từ 17h15 - 19h30 tại sảnh nhà C12 tầng.

Hiện tại, Câu lạc bộ đã phát triển 2 khóa học: Khóa 1 do Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ - Nguyễn Đức Duyệt đứng lớp; Khóa 2 do Chủ nhiệm Câu lạc bộ - Võ Văn Mười trực tiếp giảng dạy. Sau gần 1 năm hoạt động, số lượng thành viên đã tăng lên gấp đôi từ 16 thành 30 người.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Câu lạc bộ:

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Linh Quyền đạo biểu diễn võ thuật
Thiện nguyện tại Hà Giang
Huy chương vàng võ thuật
Chuyến du lịch tại Sapa
Chụp kỷ yếu tại Sầm Sơn

Hiện nay, Câu lạc bộ đã trang bị sơ bộ các dụng cụ tập luyện gồm 1 giáp đấu đối kháng, 4 đích đá, các dụng cụ chuyên tập thể lực trong chuyên môn.

Mục tiêu của câu lạc bộ trong thời gian tới như sau:

1. Xây dựng câu lạc bộ phát triển vững mạnh;

2. Nâng cao chất lượng giảng dạy và kỹ thuật chuyên môn cho huấn luyện viên và võ sinh;

3. Phát triển phẩm chất, lối sống lành mạnh ở mỗi võ sinh;

4. Chăm chỉ tập luyện phục vụ cho kỳ thi nâng cấp đai do võ phái tổ chức;

5. Nâng cấp và bổ xung thêm các dụng cụ tập để đảm bảo việc tập luyện: 1 bao cát, 1 bộ giáp đấu đối kháng, 4 đích đá,...

6. Nâng số thành viên câu lạc bộ lên 50 người;

7. Duy trì tham gia các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện do câu lạc bộ tổ chức.

Nếu bạn yêu thích và muốn tham gia tập luyện môn phái Linh Quyền Đạo tại Trường ĐH Mỏ - ĐC, liên hệ tới số ĐT 0944751858 để đăng ký nhé!

CLB Linh Quyền đạo